Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Hướng dẫn sử dụng các dịch vụ của HUI

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 2-10-2011 17:28:28
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁC DỊCH VỤ TRONG TRƯỜNG1. Hướng dẫn sử dụng thang máy

Tại cơ sở chính, Cơ sở Quảng Ngãi và Cơ sở Nghệ An có trang bị thang máy  phục vụ đi lại trong các tòa nhà cao tầng (toàn trường có 25 thang máy trong đó Cơ sở chính 21 thang, Cơ sở Quảng Ngãi 2 thang và Cơ sở Nghệ An 2 thang). Vì số thang máy ít, số lượng sinh viên đông, thường tập trung đầu giờ học, nên nhà trường không thể cho thang máy vận hành lên từng tầng, các giảng đường, ký túc xá, các thang máy được cài đặt vận hành chỉ lên một số tầng nhất định và sinh viên tiếp tục đi bộ lên hoặc xuống các tầng kế tiếp nhằm tiếp kiệm thời gian khi thang máy phải dừng nhiều ở các tầng (có bảng hướng dẫn lên các tầng trước cửa buồng thang máy). Khi vào buồng thang máy, nếu quá tải cửa thang máy không đóng, khi ấy phải bớt người để giảm tải trọng đến khi thang máy đóng được cửa và hoạt động bình thường. Sinh viên học ở tầng nào thì chọn thang máy lên tầng đó, hoặc tầng gần nhất. Khi vào buồng thang máy nếu đủ số người thì nhấn nút mũi tên hình tam giác đấu đầu nhau là đóng cửa, rồi nhấn nút số tầng cần lên hoặc xuống tầng gần nhất. Khi thang máy lên hoặc xuống tầng cần tới, cửa thang máy tự động mở.

Khi vận hành thang máy vì lý do kỹ thuật hoặc mất điện thang máy dừng  không mở cửa, hãy bình tĩnh nhấn nút vào ký hiệu chuông báo cho giáo viên  mở cửa hoặc gọi số điện thoại cấp cứu được ghi bên trong buồng thang máy. Khi có sự cố mất điện, sinh viên tuyệt đối không tự động cạy, phá cửa buồng máy sẽ gây nguy hiểm. Nghiêm cấm không nghịch phá các nút điều khiển ngoài cửa thang máy và trong buồng máy; không được bấm chuông cấp cứu hoặc gọi điện thoại cấp cứu khi thang máy đang hoạt động bình thường.

Thực hiện nếp sống văn minh khi vào thang máy, sinh viên phải xếp hàng theo thứ tự không chen lấn xô đẩy lẫn nhau, nhường chỗ cho giảng viên lên trước.

- Trường hợp thang máy bị hư hoặc giờ cao điểm có số người đi thang máy quá đông, sinh viên có thể đi thang bộ. Tại cơ sở chính, hệ thống cầu nối giữa các tòa nhà cao tầng tạo thành một hệ thống giao thông trên không giúp việc di chuyển thuận tiện khi phải chuyển phòng học giữa các khu chức năng khác nhau là lối thoát hiểm rất nhanh khi có sự cố cháy nổ, hỏa hoạn, động đất...

2. Phòng học

Nhà trường có rất nhiều phòng học có máy lạnh, rải thảm, có đèn chiếu, bàn ghế hiện đại. HSSV không viết, vẽ bậy, không nằm lên bàn ghế. Khi học xong sinh viên phải ra khỏi phòng tắt điện, đèn, quạt, máy lạnh, và khóa cửa. Không mang  thức  ăn, nước uống vào phòng học, giảng đường, xưởng trường, phòng thí nghiệm. Nếu phòng có rải thảm sinh viên phải để dép xuống nền gạch, không đi giày dép lên thảm.

3. Nhà vệ sinh

Hầu hết các tầng lầu của các dãy nhà đều có các khu vực nhà vệ sinh, HSSV phải có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh chung, không mở nước quá lớn khi rửa tay, không bước chân ngồi xổm lên cầu (loại cầu ngồi bệt). Không được bỏ giấy báo, giấy viết khi đi vệ sinh vào trong cầu, vệ sinh xong nhớ xả nước, không tháo gỡ và di chuyển các thiết bị vệ sinh trong các phòng vệ sinh, không được lấy giấy vệ  sinh mang về sử dụng riêng.

4. Dịch vụ giữ xe

- Tại Cơ sở chính, nhà trường có ba hầm dành riêng để HSSV gửi xe hàng ngày. Hầm số 1, 2, 3, 4 nằm giữa sân trường. Hầm số 1, 2 nhà V và X, nhà T và nhà  D  nằm phía sau nhà Hiệu bộ. Tại các cơ sở của trường, nơi nào cũng có nhà để xe hoặc sân để xe. Khi vào gửi  xe, tất cả HSSV phải thực hiện nghiêm túc sự hướng dẫn của nhân viên giữ xe. Nhà trường đưa hệ thống giữ xe điện tử vào phục vụ  sinh  viên là hệ thống có tiện ích, an toàn và hiện đại nhất Việt Nam. Thẻ xe là một thẻ từ không số, không tên nên HSSV phải bảo quản kỹ không cho mượn thẻ, không trao đổi thẻ cho nhau, nếu không khi HSSV dắt xe ra dù có cho là nhầm lẫn nhưng vẫn bị quy là có hành vi gian dối. Bởi mọi hành vi trộm cắp đều bị hệ thống điện tử phát hiện một cách chính xác. Nếu HSSV mất thẻ xe phải báo ngay cho nhân viên bãi xe để tạm gửi xe cho
tới 22 giờ 30 mới giải quyết và phải bồi thường thẻ xe đã bị mất.

-  Đối với bãi xe tại các cơ sở:

+  Khi gửi xe, bắt buộc mỗi HSSV phải được nhân viên giữ xe ghi số và bấm vé trên chiếc xe của mình.

+  Trường hợp cố tình không ghi số, không bấm vé khi đem xe ra nhân viên giữ xe không giải quyết, phải tạm giữ xe đến 22 giờ 30 có đủ giấy tờ mới giải quyết.

+  Trường hợp mất vé xe cầm tay thì phải báo ngay cho nhân viên giữ xe và đưa xe lên giao cho nhân viên giữ xe để kiểm soát.

+ Sinh viên trước khi ra khỏi bãi xe phải kiểm tra xem có để quên chìa khóa, vé xe trong xe, nếu để quên vé mất xe nhà trường không chịu trách nhiệm.

+  Sinh viên không có phận sự không được ngồi chơi hoặc lảng vảng khu vực giữ xe, nếu phát hiện sẽ bị xử lý theo quy định của nhà trường.

+  Nhặt được vé xe của sinh viên khác đánh rơi, để lấy xe mình ra, nếu nhân viên giữ xe phát hiện được, đó là hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác (nhà trường buộc thôi học), đề nghị công an truy tố.

5. Xử lý các tình huống bắt trắc xảy ra

a) Nếu có hỏa hoạn, động đất xảy ra, sinh viên phải bình tĩnh di chuyển  theo  hướng dẫn của nhà trường. Tại Cơ sở chính, hầu hết các công trình kiến trúc là nhà cao tầng nên tất cả các tòa nhà được thiết kế liên thông bằng cầu nối với nhau  để  làm lối thoát,   khi có sự cố hỏa hoạn, động đất, sinh viên có thể di chuyển một cách dễ dàng giữa các tầng nhà với nhau từ khu nội trú nữ sang khu nội trú nam thông sang nhà F nối với nhà D, nhà X, nhà V nhà B, nhà A. Tất cả các tòa nhà này đều có  các lối thoát hiểm, bởi mỗi tầng được thông nhau bằng nhiều cầu thang bộ được rải đều trong tất cả các tòa nhà. Khi có các sự cố xảy ra, HSSV phải bình tĩnh di chuyển theo sự hướng dẫn của người có trách nhiệm để tránh ùn tắc, thuận tiện cho việc thoát hiểm.

b) Tại khuôn viên của trường ở Cơ sở chính có bốn cổng ra vào, ba cổng đi ra đường Nguyễn Văn Bảo, một cổng phía sau Trung tâm xưởng trường đi ra đường  Nguyễn Văn Nghi. Nhà trường phân luồng giao thông để tránh tắc nghẽn trong những giờ cao điểm như sau: sinh viên học tại nhà A, B, thư viện đi cổng số 1 ra đường Nguyễn Văn Bảo; sinh viên ký túc  xá nam, nữ, nhà C, nhà F, nhà D đi cổng số 2 và số 3 ra đường Nguyễn Văn Bảo; sinh viên học tại nhà V, nhà X và sinh viên đi xe buýt đi cổng số 4 ra, vào đường Nguyễn Văn Nghi. Tại các cơ sở của trường, hệ thống giao thông trong trường được thiết kế liên hoàn giữa các tòa nhà với nhau nên việc đi lại thuận tiện, dễ dàng cho việc khắc phục những sự cố hỏa hoạn, cháy nổ, động đất.

6. Chăm sóc y tế

Tất cả các cơ sở của trường đều có Trạm Y tế để phục vụ HSSV. Khi bị bệnh (ốm), HSSV sẽ được sơ cứu, nếu bệnh nặng sẽ được chuyển tiếp đến bệnh viện gần  nhất và được thông báo kịp thời cho gia đình. Trường hợp bị bệnh (ốm) đột ngột  trên lớp học hoặc bị tai nạn trong xưởng thực hành, thí nghiệm sinh viên trong lớp bình tĩnh đưa bạn tới Trạm Y tế để sơ cứu và được chuyển tiếp đi bệnh viện gần nhất.


Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 26-8-2019 07:19 , Processed in 0.407246 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên