Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Tình Trạng Thừa Thiếu Giáo Viên Tiểu Học Hiện Nay?

[Lấy địa chỉ]
samset416 Đăng lúc 11-2-2019 15:21:38
Thống kê khảo sát của Bộ Giáo dục vàĐào tạo năm 2019 cho biết; tính đến đầu năm 2019,  số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trườngngành Sư phạm Tiểu học chưa thể tìm kiếm được việc làm là khoảng 40.000 sinhviên. Vậy tại sao hiện nay lại có tình trạng thừa thiếu nhiều giáo viên Tiểu học?
Cũngtheo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo đầu năm nay, số lượng giáo viên cònthiếu thường là những giáo viên Tiểu học, tại Thành phố Hà Nội là thiếu gần2700 giáo viên Tiểu học. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là “Tại sao các sinhviên Sư phạm ra trường thiếu việc làm lại nhiều đến vậy mà việc thiếu giáo viênlại xảy ra?”
Câutrả lời là do số lượng sinh viên ra trường đa số là các trường Trung cấp, Cao đẳngvẫn còn thiếu kinh nghiệm vừa chưa đáp ứng được tiêu chí đầu ra của Bộ Giáo dụcnăm nay là đối với Giáo viên Tiểu học cần phải tốt nghiệp Đại học hoặc có văn bằng 2 Tiểu học.
Trongnăm 2018, tại các địa phương chủ yếu thiếu nhiều giáo viên Mầm non và Tiểu học,những người đó chỉ muốn học nhanh nhất để được đi làm nhanh nhất. Và tất nhiênchỉ hệ Trung cấp mới có thể đáp ứng được điều này vì hệ Trung cấp chỉ cần đào tạo2 năm là có thể đi làm được rồi. Vậy theo quy định hiện nay thì các sinh viên hệCao đẳng và Trung cấp, nên phải làm gì bây giờ? Có lẽ học liên thông là đáp ánchính xác nhất cho các bạn hiện giờ. Chương trình học liên thông Trung cấplên Đại học 2019 đang được rất nhiềucác bạn sinh viên chờ mong. Vậy những trường nào tuyển sinh liên thông Đại học?
Cùngđó, việc thừa thiếu các giáo viên Tiểu học hiện nay cũng đang chênh lệch nhaukhá nhiều ở các chuyên ngành giảng dạy. Như việc thừa quá nhiều giáo viên hệ Âmnhạc và Mỹ Thuật nhưng thiếu trầm trọng các giáo viên ở hệ Tin học và Ngoại ngữở bậc Tiểu học. Để khắc phục, Bộ Giáo dục đã đưa ra những phương án khắc phụctình trạng này trong việc phân bổ chỉ tiêu cho các trường tại các khu vực khácnhau.
Theochúng tôi tìm hiểu và thống kê được thì có thể kể một số trường Đại học Sư phạmtuyển sinh năm nay như Đại học Sư phạm Hà Nội 1, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đạihọc Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sài Gòn,…
Hoặcnếu các bạn muốn học trái ngành trái nghề thì có thể tìm hiểu về chương trìnhĐào tạo liên thông của các trường khác như liên thông Đại họcKiến trúc, Đại học Giao thông Vậntải, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng,…Những trường này đang có đợt tuyểnsinh liên thông Đại học hàng năm theo quy định của Bộ.
Trênđây là bài viết về vấn đề thừa thiếu giáo viên ở bậc tiểu học. Mọi thông tin thắcmắc các bạn có thể bình luận xuống dưới đây. Kênh tuyển sinh chúng tôi sẽ giảiđáp tất cả những thông tin thắc mắc của các bạn.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 19-7-2019 17:26 , Processed in 0.106629 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên