Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Gia hạn Visa du học Canada như thế nào?

[Lấy địa chỉ]
duhocdiacau93 Đăng lúc 6-12-2018 22:50:14
HSSV Việt Nam thường quên hoặc không chú ý đến việc gia hạn giấy phép học tập và visa du học Canada. Trong khi đây lại là việc rất quan trọng và có thể ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn. Sau đây là những thông tin hướng dẫn để HSSV thực hiện thủ tục này khi cần!



Phân biệt giữa giấy phép học tập và visa du học Canada

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa giấy phép học tập và visa du học Canada, trong khi đây là 2 loại chứng từ khác nhau. Visa được xem là giấy thông hành để các bạn HSSV đi du học Canada. Thời hạn được ghi trên visa chính là thời gian để vào lãnh thổ Canada, không phải thời gian ở lại Canada.

Giấy phép học tập thì không như vậy. HSSV cần có giấy phép học tập tại Canada mới được phép tham gia các chương trình kéo dài trên 6 tháng. Thời hạn ghi trên giấy phép học tập thường tương đương với thời gian của khóa học.

HSSV cần xin visa du học Canada tại Việt Nam để sang Canada. Sau khi đặt chân đến nước sở tại, các bạn mới được phát giấy phép học tập tại hải quan sân bay.

Gia hạn giấy phép học tập Canada



Khi nào cần gia hạn giấy phép học tập Canada?

Nếu HSSV cần tiếp tục học tập tại Canada nhưng giấy phép học tập hết hạn, phải xin giấy phép học tập mới.

Thủ tục gia hạn giấy phép học tập Canada?

Giấy phép học tập mới phải được xin tối thiếu 30 ngày trước khi giấy phép học tập cũ hết hạn. Theo quy định, HSSV cần phải gửi hồ sơ xin giấy phép học tập đến Văn phòng Di trú tại Alberta. Hồ sơ xin giấy phép học tập mới rất đơn giản, bao gồm: thư mời nhập học mới và bảng điểm hiện tại. Ngoài ra, HSSV cũng có thể xin giấy phép học tập mới bằng cách nộp đơn trực tuyến tại website của Văn phòng Di trú tại Alberta (www.cic.gc.ca).

Gia hạn visa du học Canada



Khi nào cần gia hạn visa du học Canada?

Khi HSSV có ý định về thăm Việt Nam hoặc đi du lịch ra ngoài lãnh thổ Canada nhưng visa hết giá trị trước thời điểm trở lại.

Thủ tục gia hạn visa du học Canada?

HSSV có thể xin gia hạn visa du học Canada thông qua Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam nếu giấy phép học tập còn thời hạn trên 6 tháng. Trong trường hợp giấy phép học tập còn giá trị ít hơn 3 tháng hoặc đã hết hạn, bạn phải tiến hành nộp đơn xin lại visa mới.

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn visa du học Canada gồm có:
  • Passport có visa cũ
  • Giấy phép học tập còn hạn ít nhất 6 tháng
  • Bảng điểm của những học kỳ gần nhất
  • Thư mời nhập học của trường
  • Thời khóa biểu của học kỳ mới hoặc học kỳ trước
  • Vé máy bay một chiều từ Việt Nam đến Canada
  • Biên lai đã đóng học phí cho học kỳ sắp tới tại Canada
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu 10.000 CAD
  • Lệ phí visa (tùy thời điểm)
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, Soi Cau Bach Thu Lo, Soi Cau Xsmb, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, mai xep, Mai hien, Mai che,
Gem Riverside, Palm Garden, Palm City, Serenity Sky Villas, Gold View, Homyland, Đảo Kim Cương,
TD: đèn led,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-12-2018 17:23 , Processed in 0.203258 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên