Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Chấm dứt tuyển sinh liên thông CĐ nghề lên ĐH ở HUI

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 14-9-2012 12:44:26
Đó là yêu cầu của Bộ GD-ĐT đối với sai phạm tuyển sinh "chui" của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho hay Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có gửi hồ sơ xin nâng cấp các cơ sở đào tạo tại địa phương thành phân hiệu.


Theo điều lệ trường ĐH, chỉ khi là phân hiệu, các cơ sở đào tạo mới có chức năng tuyển sinh, đào tạo trình độ ĐH như cơ sở chính. Tuy nhiên, trong hệ thống giáo dục quốc dân chưa có tiền lệ nâng cấp một loạt cơ sở cho một trường ĐH lên thành phân hiệu. Theo đó, nếu được, trường cũng chỉ có thể chọn một cơ sở đào tạo mạnh nhất, lập hồ sơ hoàn chỉnh để xin xét nâng thành phân hiệu.

Riêng vấn đề trường ngang nhiên tuyển sinh liên thông từ CĐ nghề lên ĐH, bộ sẽ yêu cầu trường báo cáo. Trên cơ sở xem xét các yếu tố liên quan, bộ sẽ chấn chỉnh và đưa phương án xử lý, trong đó đặc biệt quan tâm bảo đảm quyền lợi của sinh viên đang theo học. Tuy nhiên, bộ cũng sẽ yêu cầu trường chấm dứt ngay hoạt động tuyển sinh liên thông trái quy định này.

* Ngày 30-8, ông Nguyễn Đức Minh - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM - cho biết nhà trường sẽ gửi lại giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh dự thi vào trường không trúng tuyển nguyện vọng 1. Lý giải về việc thí sinh đến nay chỉ nhận được giấy báo nhập học mà không có giấy chứng nhận kết quả thi để tham gia xét tuyển bổ sung vào trường khác, ông Minh cho rằng do nhà trường hiện tuyển sinh bậc CĐ bằng cách xét tuyển kết quả thi ĐH nên nhiều trường THPT hiểu nhầm những thí sinh có giấy báo nhập học là không có giấy báo điểm và họ không phát cho thí sinh. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, các sở GD-ĐT cũng như các trường THPT đều cho rằng họ không hề nhầm lẫn việc này.

Ông Minh cho biết đối với thí sinh ở xa đến nay vẫn chưa nhận hoặc bị thất lạc giấy báo điểm có thể liên hệ với nhà trường qua hộp thư: tuyensinh@hui.edu.vn để trình bày, nhà trường sẽ gửi lại giấy báo điểm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.
Ngay sau khi báo Tuổi Trẻ đăng bài "Hàng trăm thí sinh bị ép trúng tuyển", một số thí sinh, phụ huynh vì gặp khó khăn trong việc xin cấp lại giấy báo điểm để xét tuyển vào trường khác nên đã chấp nhận đến nhập học tại các cơ sở của Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM.

Theo TTO
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
thethao24h Đăng lúc 17-9-2012 18:08:42
Thông tin hữu ích, thanks
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 28-1-2020 10:20 , Processed in 0.111639 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên