Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Bão mã nguồn mở Facebook clone đến từ TQ

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 21-6-2012 00:28:44
Thời gian gần đây, ở Trung Quốc tôi thấy xuất hiện khá nhiều Facebook clone. Điển hình là Xiaonei.com [ 430 triệu USD ]. Qua tìm hiểu ban đầu thì website này được viết bằng Java, sử dụng framework quen thuộc trong giới lập trình web Java là Struts (dựa vào phần mở rộng .do quen thuộc của Struts) và Server: Resin/3.0.21 (Caucho Resin - sự kết hợp giữa Java và PHP).

Ngay sau sự xuất hiện của website này, trào lưu viết facebook clone đã bùng nổ với sự xuất hiện của tên tuổi rất có tiếng ở Trung Quốc và dân lập trình web ở Việt Nam cũng nghe tiếng là Comsenz. Hành động “bột phát” này cũng là lẽ thường vì Facebook đã quá thành công với nhiều nguồn đầu tư đến từ nhiều nơi như Microsoft, Li Ka-Shing (Hong Kong).


Comsenz được biết đến với sản phẩm nổi tiếng là Discuz BBS. Nếu như ở Việt Nam, vBulletin Board (VBB) thống trị ở hầu hết các diễn đàn thì ở Trung Quốc chẳng mấy ai thích dùng VBB, Invision Power Board, phpBB. Theo ý kiến cá nhân của tôi thì Discuz thành công là nhờ nó ra đời đúng lúc (không sớm nhưng cũng không muộn quá mức), đánh vào thị hiếu thích màu mè, bản địa hóa và đặc biệt là khả năng hỗ trợ và xây dựng cộng đồng rất tốt. Dù rằng dân trong nghề đều thấy khả năng viết mã PHP của Discuz kém xa so với vBulletin Board. Tuy nhiên, chức năng của Discuz thì rất Á Đông, chẳng hạn đa số dân lập trình web ở châu Á (trong đó có Việt Nam) rất chịu khó phát triển thêm từ những mã nguồn dễ đọc. Từ diễn đàn, có thể phát triển thêm thành shop bán hàng, đấu giá sản phẩm, trang chia sẻ hình ảnh ngay trong diễn đàn chứ không cần phải viết tách ra module mới. Đây cũng chính là một phần tạo nên sự thành công của Discuz. Ngoài Discuz, Comsenz còn có các sản phẩm khác như X-Space (được coi như MySpace clone), SupeV (Youtube clone).


Gần đây, Comsenz đã cho ra mắt sản phẩm mới có tên gọi UCenter Home, một Facebook clone. Không có gì bất ngờ nếu UCenter Home phát hành “kiểu thương mại” như X-Space, SupeV. Tuy nhiên, một cơn bão khác lại xuất hiện và Comsenz đã thay đổi quyết định để UCenter Home thành mã nguồn mở, từ đó cho ra mắt bộ ba miễn phí Discuz-UCenter-UCenter Home.ucenter-home_1212769466676.png Tôi gọi đây là cơn bão Facebook clone bởi vì chỉ một thao tác tìm kiếm trên Baidu.com với từ khóa: “Powered by UCenter Home” thì có tới 318,000 lần xuất hiện (kết quả?) !!! Quả thật là một cơn bão lớn Vậy cơn bão đã làm Comsenz thay đổi ý định tên gì, tên nó là ThinkSNS - bão mã nguồn mở! Đây là sản phẩm hoàn toàn mã nguồn mở http://code.google.com/p/thinksns tương tự như framework ThinkPHP http://code.google.com/p/thinkphp dùng để phát triển ThinkSNS. thinksns1212769481501.pngKiến trúc cũng như cách viết mã của ThinkSNS chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với cách viết cũ của Comsenz. Còn về giao diện và chức năng thì UCenterHome chiếm ưu thế hơn so với ThinkSNS.


Mong rằng sắp tới Việt Nam có nhiều “bão code” hơn so với bão từ biển Đông. Hy vọng bài viết này cũng sẽ giúp ích cho những ai đang và sẽ có ý định muốn làm Facebook clone


Tienthanh90

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
2#
Bài viết đã bị xóa
3#
Bài viết đã bị xóa
4#
Bài viết đã bị xóa
5#
Bài viết đã bị xóa
6#
Bài viết đã bị xóa
7#
Bài viết đã bị xóa
8#
Bài viết đã bị xóa
9#
Bài viết đã bị xóa
10#
Bài viết đã bị xóa
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-11-2019 00:32 , Processed in 0.229363 second(s), 27 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên