Đăng ký Đăng nhập
Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net Trang chủ

Bưởi Xanh http://ngoinhachung.net/diendan/?113680 [Ưa thích] [Copy] [Chia sẻ] [RSS]

Blog

Cuộc sống trước mắt ta...

Có 2242 lần đọc23-4-2014 07:42

Mỗi sáng, bạn chạy hai bước một lên cầu thang công ty vì đã muộn giờ làm, ào đến cửa phòng rồi khựng lại, nhẹ nhàng mở cửa, đóng cửa, ngồi phịch xuống ghế, thở dốc. Bạn rút ra ba chùm chìa khóa trong túi áo khoác - chìa khóa phòng, chìa khóa nhà, chìa khóa xe (vì thỉnh thoảng bạn hay để quên thứ gì ở đâu đó, mất một chùm là mất tất cả) - điện thoại, găng tay, cái bánh nhét vội vì không kịp ăn sáng... thả hết lên mặt bàn rồi vắt áo vào lưng ghế. Mở ngăn kéo lấy gói cafe hòa tan, bật laptop, lại nhẹ nhàng đứng dậy mở cửa ra ngoài.

Tráng cốc, dốc hết gói bột màu nâu pha trắng sữa, thêm nước nóng. Vừa lơ đãng ngoáy ngoáy cafe bằng chính vỏ gói, bạn vừa nghĩ không hiểu tại sao lại phải đi làm? Uống một ngụm nhỏ, mọi giác quan bừng tỉnh, bạn thấy sảng khoái trong vòng 5 phút, từ phút thứ 6 là phải uống liên tục cho hết cốc nếu không muốn vị ngọt đọng mãi trong khoang miệng và biến thành vị chua chua béo béo khó chịu. Sau nhiều chục phút làm tất cả các thứ trừ làm việc, bạn căn giờ đẹp rồi tự nhủ: "Bắt đầu làm việc thôi!" Bạn mở tất cả các file còn dang dở ra, để đấy, và check Facebook lại từ đầu.

Bạn đã đạt được những mục đích to nhất của cuộc đời qua từng giai đoạn: 5 năm học sinh giỏi cấp 1, 4 năm học sinh giỏi cấp 2, đỗ vớt tốt nghiệp cấp 3, ra khỏi trường Đại học đúng hạn. Sau đó, mục đich to nhất là tìm ra mục đích tiếp theo. Trước đó, bạn tự hào cho rằng mình "quyền lực vô biên" làm cái gì cũng được, kinh nghiệm các thứ này nọ.

Rồi bạn phát hiện ra, bạn thích hết tất cả và không đam mê gì. Đã thế bạn dùng phép thử lại, xem mình gắn bó với sở thích nào lâu nhất thì có lẽ may ra đó là đam mê... Bạn khởi sự vui vẻ. Bắt đầu những ngày đi muộn về muộn, thấy những người vì công việc mà bỏ bẵng cuộc sống xã hội, lười chăm sóc bản thân. Dần dần, mọi hứng thú dắt nhau bỏ đi, bạn dắt thằng béo đi ăn bánh mỳ.

huongduong.jpg

Bạn tỉ mẩn kéo ra sợi tóc nhuộm nâu đỏ từ xiên thịt thơm phức, nói vu vơ với thằng béo: "Ước gì cuộc đời tao bấm nút tua đi 5 năm, kiểu bỗng nhiên thức dậy đã có chồng, như say rượu bị mất ký ức ý, thế là sang một giai đoạn phấn đấu mới. Không còn phải nghĩ xem nên đi học tiếp hay đi làm, mai mình thế nào... Thay vào đấy là nghĩ cho người khác ngoài mình chẳng hạn". Nó cười khẩy bảo: "Ờ, tao thì chỉ ước nhanh đến kiếp sau, tao được làm chó của Paris Hilton".

Chưa bước sang tuổi 24, bạn đã nghe câu này đến mòn cả tai: "25 tuổi rồi, lấy chồng đi thôi." Lấy chồng đi cho ổn định! Ổn định là thế nào? Là lấy chồng đi rồi tự nhiên nó ổn định! Nhưng tại sao phải ổn định? Vì tất cả mọi người đều như thế, đấy là quy luật. Mọi người là ai? Quy luật do ai đặt ra?

Bạn không nhất thiết phải như Christopher McCandless - bứt mình ra khỏi quy luật và định kiến để sống tự do đơn độc, rồi chết vì kiết lỵ khi cách thế giới văn minh có một cái hồ. Mọi thứ không cần phải đẩy lên cao trào kịch tính như thế, dù mỗi ngày bạn đều tự hỏi không biết hôm nay mình sẽ làm gì, và mình sống để làm gì. Bản thân mình còn là một đống rối bời như thế, ổn định cái gì!

Bạn ghét những bài viết như: "Hãy yêu một chàng trai thế này", "Hãy lấy một cô nàng thế kia", "25 điều phải làm trước khi thế nọ", "100 nơi phải đi trước khi thế lọ thế chai". Tự bạn cũng viết ra được đống văn chương trào lưu như thế, còn hay hơn hẳn vì nó là những tiêu chuẩn (tưởng tượng) của bạn.

Cuộc sống ở trước mặt, không phải ở thứ người khác chỉ cho bạn thấy. Bạn vẫn cố gắng nghĩ rằng mình đang góp phần thay đổi thế giới từ những việc nhỏ nhất. Không thấy thùng rác, bạn cho bã kẹo cao su vào túi áo mang về nhà vứt, đi được một đoạn thì dẫm phải kẹo cao su. Đèn đỏ 60 giây, bạn tắt máy 58 giây đại đội xe cơ giới xung quanh vẫn xình xịch để máy nổ một phút. Ôi cái cuộc đời này...


Chuồn lẹ

Trứng thối

Tặng hoa

Bắt tay

Sét đánh

Bình luận (0 bình luận)

facelist

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: can ho One Verandah, fun88, trầm quảng nam, Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái, truong cao dang duoc ha noi ,mod skin lol,Tài Liệu, Luận Văn, sinh vien dai hoc cong nghiep, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, game hoạt hình miễn phí, xì gà cuba, Soi Cau Bach Thu Lo, Soi Cau Xsmb, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, quan nhau, búp bê tình dục, 138bet, mai xep, Mai hien, Mai che,
Gem Riverside, Palm Garden, Palm City, Serenity Sky Villas, Gold View, Homyland, Đảo Kim Cương,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 27-4-2018 02:03 , Processed in 0.106387 second(s), 14 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên