Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Vì sao Nhật Bản tuyển dụng nhiều điều dưỡng vi...

[Lấy địa chỉ]
lenguyentrung Đăng lúc 5-4-2019 13:46:34


Theothông tin từ Bộ kinh tế thương mại & công nghiệp, Nhật Bản đang thiếu hụttrầm trọng lao động làm trong ngành điều dưỡng ở Nhật Bản.  Dự kiến đến năm2035, số lượng lao động thiếu trong ngành này lên tới con số 790.000 người. Đểkhắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, Nhật Bản dự kiến từ nay đến 2020sẽ tuyển khoảng 10.000 điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam. Vậy điều gì khiến NhậtBản tuyển dụng nhiều điều dưỡng viên Việt Nam đến vậy? Hãy đọc ngay nội dungbài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề.


Những lý do khiến Nhật Bản tuyển dụng nhiềuđiều dưỡng viên Việt Nam
Hiệntại, Chính phủ Nhật Bản đang tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý tại các nướcChâu Á như Việt Nam,  Indonesia, Lào ,Campuchia. Tuy nhiên, trọng điểm tuyển điều dưỡng sang Nhật làm việc đến từ Việt Nam. Dưới đây là những lý do khiến cácnhà tuyển dụng Nhật Bản tuyển dụng điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam:

+Trình độ chuyên môn về ngành điều dưỡng giỏi: Hầu hết, điều dưỡng viên, hộ lýViệt Nam đưa sang Nhật làm việc đều được nơi tiếp nhận đánh giá cao về trình độchuyên môn. Điều đó có thể thấy qua kỳ thi Chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.Năm 2018, Việt Nam có đến 93,7% hộ lý Việt Nam đỗ kỳ thi này, còn vượt qua cả tỷlệ đỗ của ngành điều dưỡng nước Nhật.
+ Nănglực tiếng Nhật tốt: Do công việc của điều dưỡng chủ yếu là chăm sóc người giàngười bệnh Nhật Bản nên điều dưỡng viên, hộ lý phải có khả năng giao tiếng tốtthì mới hiểu và trò chuyện được cùng người bệnh.
+Chăm chỉ, tỉ mỉ và có trách nhiệm với công việc: Ngành điều dưỡng ở Nhật Bản cóđặc thù công việc khác với ngành lao động chân tay thông thường. Bởi người màcác bạn thường xuyên tiếp xúc là con người chứ không phải là máy móc. Vậy nên,chỉ một chút tắc trách trong công việc cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn mà một điều dưỡng viên Nhật Bản cần phảicó.

Nhưvậy, có thể thấy rằng, điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam luôn được các nhà tuyểndụng Nhật Bản đánh giá cao về trình độ chuyên môn, tác phong và kỹ năng làm việc.Do vậy, Nhật Bản đã lên kế hoạch tuyển dụng rất nhiều điều dưỡng viên, hộ lý ViệtNam đi XKLĐ điều dưỡng ở Nhật Bản từ nay đến năm 2020.


Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 26-6-2019 00:27 , Processed in 0.554001 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên