Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

[Đề thi] Trị người ích kỷ

[Lấy địa chỉ]
toidihoc Đăng lúc 27-7-2012 16:02:31[CENTER] TRỊ NGƯỜI ÍCH KỶ [/CENTER]
Ích kỷ là một thứ tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Có thể ngay bên cạnh bạn hoặc tôi. Nó xảy ra khi có sự chênh lệch về tiền bạc, địa vị, ...thậm chí

nhiều cái nhỏ hơn rất nhiều

Vậy làm sao để phát hiện và loại bỏ những kẻ ích kỷ, những kẻ chỉ biết vì mình mà quên đi người khác.

Khi bạn sống với người ích kỷ bạn cảm thấy mình luôn bị chỉ trích ? Nhu cầu nguyện vọng của họ luôn được đặt lên hàng đầu

Bạn bị thao túng lời dụng đến cùng cực vì tính cách của bạn dễ dãi , không muốn làm mất lòng ai cả.

Những người không may mắn ở vào địa vị phải sống hoặc làm việc cùng một người ích kỷ đã phải tự mò mẫm và rút ra kết luận rằng chính họ phải là người thay đổi tình thế. Dĩ nhiên những người yêu mình không nghĩ rằng họ cần phải thay đổi. "Trị" người ích kỉ là một cuốn sách thực hành giúp cho những người đồng nghiệp, thân quyến và bạn đời của những người tỏ ra có xu hướng yêu mình học được cách thay đổi thái độ và phản ứng của chính họ.

Tiến sỹ tâm lý học Les Carter đưa ra những gợi ý thực tế và những chiến lược hiệu quả để kiểm soát phản ứng đối với hành vi thao túng và cả những cách thức đã được chứng minh hiệu quả để đối phó với những người ích kỷ, những yêu cầu của họ, sự giận dữ của họ, và sự không có giới hạn của họ. Cuốn sách này cung cấp cho độc giả những gợi ý thông minh và đầy lòng trắc ẩn để đối phó với những người quá chú ý đến bản thân, chuyên quyền và đặt cái tôi lên trên hết khiến cho cuộc sống của bạn trở nên khổ sở. Những câu chuyện từ thực tế cuộc sống cho thấy người ta đã học cách đối phó với cảm giác nản lòng khi phải đối xử với những người yêu mình một cách bình tĩnh như thế nào.

Bạn sẽ học cách:

. Nhận diện các kiểu hành vi ích kỷ và đối phó với chúng.
. Xem xét cơn giận dữ của chính bạn.
. Loại bỏ sợ hãi
. Nuôi dưỡng cảm giác an toàn.
. Tha thứ thay vì đau khổ

"Trị" người ích kỷ sẽ giúp bạn thoát khỏi ảnh hưởng tiêu cực của những người ích kỷ và học cách hiểu, đối mặt và xử lý nhiều biểu hiện phiền phức của hành vi khó chịu này.

Mục lục

Lời giới thiệu
Phần một: Tôi là tất cả
Chương 1. Chân dung người vị kỷ?
Chương 2. Tạo sao người ta lại trở nên vị kỷ?

Phần hai: Các kiểu vị kỷ
Chương 3. Người vị kỷ với nhu cầu quyền lực vô độ
Chương 4. Người vị kỷ thụ động lấn lướt
Chương 5. Những đòi hỏi phi lý của người vị kỷ

Phần ba: Ứng xử với người vị kỷ
Chương 6. Đánh giá cơn giận của bạn
Chương 7. Loại bỏ nỗi sợ hãi
Chương 8. Thật sự khiêm nhường
Chương 9. Nuôi dưỡng cảm giác an toàn trong con người bạn
Chương 10. Thay thế sự thù ghét bằng lòng vị tha
Giới thiệu sách

Sẽ ra sao nếu chúng ta phải sống với người ích kỷ? Họ là những người hết sức ngoan cố, phủ nhận trách nhiệm đối với những hành vi khó chịu do chính mình gây ra. Đối với những người này, khi bất cứ điều sai trái nào xảy ra trong mối quan hệ của họ, lỗi không bao giờ là do họ, họ đổ lỗi rằng người khác đã không làm được gì đó hoặc đã mắc sai lầm. Những người này rất giỏi ngụy biện, phủ nhận và làm bẽ mặt đồng nghiệp, bạn đời, con cái, bạn bè và gia đình họ. Và hơn hết, những người này hầu như không chịu thay đổi.

Với kinh nghiệm và những đúc kết từ công việc tư vấn đã giúp Tiến sĩ Les Carter viết cuốn Trị người ích kỷ giúp chúng ta hiểu được bản chất của tính ích kỷ, từ đó biết cách ứng xử hiệu quả nhất, thậm chí giải thoát bản thân khỏi những rắc rối có thể lường trước trong mối quan hệ với người ích kỷ.

Bằng cách kể lại truyền thuyết về chàng Narcissus, người con trai đẹp tuyệt trần của một vị thần trong thần thoại Hy Lạp, một câu chuyện đầy thi vị để nói về những người chỉ nghĩ đến bản thân, tác giả đã khắc họa sinh động chân dung của những người ích kỷ. Trong từng tình huống được trích dẫn, tác giả cho thấy thói ích kỷ có sức ảnh hưởng rộng lớn tới mức nó thể hiện rất đa dạng ở nhiều hành vi và cá tính khác nhau. Tác giả cũng khéo léo dẫn dắt chúng ta lần lượt xem xét tám tính cách ích kỷ đặc trưng được lấy từ những tình huống, câu chuyện có thực mà những ai buộc phải có mối quan hệ với người ích kỷ cần phải tìm hiểu thấu đáo để có thể kiểm soát được cảm xúc do người ích kỷ gây ra.

Tác giả cũng đưa ra một sự thật rằng chúng ta không thể làm gì để thuyết phục một người ích kỷ thay đổi vì trong thâm tâm họ, họ không cần thay đổi. Nhưng trong phần ba, tác giả sẽ chỉ cho chúng ta những phương sách “đáp lại” các biểu hiện và hành vi ích kỷ. Chúng ta sẽ học được cách chế ngự cơn giận dữ, xóa bỏ nỗi sợ hãi, rèn luyện đức khiêm nhường và nuôi dưỡng cảm giác an toàn bên trong bản thân bạn và tha thứ thay vì đau khổ.

Trị người ích kỷ sẽ giúp bạn có cái nhìn thấu đáo về những người ích kỷ, qua đó, xây dựng cho mình những chiến lược khôn ngoan, cụ thể khi phải làm việc hoặc sống chung với những người đó. Cuốn sách thực sự hữu ích giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc nặng nề khi phải đối mặt với những hành vi ích kỷ, giúp bạn cảm thấy thanh thản, nhẹ nhõm hơn.

Những nội dung khác

Tiến sĩ Les Carter là một nhà tâm lý, một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn. Ông là tác giả của hai mươi cuốn sách, bao gồm The Freedom from Depression Workbook; The Choosing to Forgive Workbook; The Worry Workbook; The Anger Trap; Enough About You, Let's Talk About Me; The Anger Workbook For Christian Parents; and Grace and Divorce... Mục đích của ông rất đơn giản, ông muốn cung cấp cho bạn đọc thông tin giá trị để có thể đạt được và giữ một lối sống lành mạnh dù đang ở trong tình huống như thế nào.

Bắt đầu từ năm 1985 và kéo dài trong 10 năm qua, Les Carter là một phần của chương trình phát thanh Minirth-Meier đã được phủ sóng tại hơn 200 vùng miền tại Mỹ. Qua nhiều năm, ông đã nói chuyện trong hàng ngàn cuộc hội thảo trên khắp nước Mỹ

toidihoc123 Đăng lúc 27-7-2012 16:44:46
Cuốn sách  này giúp ta hiểu được cách đối nhân xử thế rất hay, cám ơn bạn đã chia sẻ !
Sách hay | [URL="http://bookbooming.com/HocOnThi.a
thanquanghuy Đăng lúc 28-7-2012 00:20:42
ích kỷ luôn đặt nguyện vọn của mình lên trên hết.nhưng nguyện vọng đó có lợi cho mọi người thì có nên che trách họ không nhỉ. Nói chung mọi thứ đều có tính tương đối.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 3-6-2020 20:28 , Processed in 0.282184 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên