Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Nổi bật khi phỏng vấn nhóm

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 24-10-2011 02:36:41
Bạn đến buổi phỏng vấn và phát hiện có ba - bốn ứng cử viên khác cũng đang chờ như bạn. Đừng bối rối nhé, bởi ngày nay khuynh hướng tuyển dụng như trên rất phổ biến.
nhom.jpg

Phỏng vấn nhiều người cùng lúc sẽ tạo cơ hội cho nhà tuyển dụng quan sát các ứng viên ứng phó ra sao dưới áp lực phải tranh đua.

Phỏng vấn nhóm khó khăn hơn phỏng vấn riêng lẻ, nhưng bạn nên tận dụng dịp này để làm mình nổi bật bằng cách chứng tỏ các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp cũng như khả năng làm việc theo nhóm.

Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tỏa sáng:

Sẵn sàng phô diễn tài năng

Trước khi tham dự phỏng vấn, bạn nên liệt kê ra khoảng ba kỹ năng liên quan đến công việc đang dự tuyển. Sau đó, luyện tập để có thể trình bày những kỹ năng đó một cách thuyết phục. Ví dụ, nếu xin vào vị trí tổ chức sự kiện, bạn có thể kể lại một hội nghị bạn đã giúp tổ chức vào giờ chót để làm nổi bật kỹ năng quản lý thời gian cũng như khả năng giải quyết đồng thời nhiều việc một lúc của mình.

Nhận định đúng tình hình

Trong cuộc phỏng vấn nhóm, bạn có thể phải cạnh tranh với nhiều ứng viên cũng như phải đối mặt với nhiều người phỏng vấn. Vì thế, khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, hãy cố gắng nhận định tính cách của từng người. Bạn không nên vội vã cho rằng trong nhóm người phỏng vấn, vị nào ngồi yên quan sát là kém quan trọng nhất. Thông thường, người ít nói nhất lại chính là người đưa ra quyết định cuối cùng đấy!

Bạn có thể cảm nhận được ai là sếp khi quan sát ánh mắt của người phỏng vấn. Theo lẽ tự nhiên, cấp dưới thường thăm dò phản ứng của cấp trên khi phát biểu ý kiến. Tuy nhiên, tránh tập trung vào một cá nhân nào đó riêng biệt. Hãy tôn trọng mọi người như nhau (cả những ứng viên khác) và chứng tỏ mình có tác phong chuyên nghiệp ra sao.

Khẳng định bản thân

Cuộc phỏng vấn có thể được tổ chức dưới hình thức trò chuyện qua lại. Trong khi nói, dù mong muốn ý kiến của mình được mọi người quan tâm, bạn cũng không nên làm hỏng chuyện khi ngắt lời người khác. Dù có ý kiến độc đáo cần nêu ra, bạn cũng cần kiên nhẫn đợi người khác nói xong, bởi lấn lướt trong đối thoại sẽ cho thấy bạn thiếu tinh thần đồng đội.

Thể hiện bình tĩnh trước áp lực

Do phỏng vấn cùng lúc với nhiều người, có thể bạn không có nhiều thì giờ để trau chuốt câu trả lời của mình trước nhà tuyển dụng. Nếu bị ứng viên nào đó xen vào giữa chừng và bạn cũng đang cân nhắc câu trả lời, đừng sợ “mất ưu tiên” rồi nghĩ gì đáp đấy. Đưa ra một câu trả lời lộn xộn chẳng đâu vào đâu còn tệ hơn là không trả lời gì cả.

Chứng tỏ mình ứng phó giỏi

Vì ai cũng tranh nhau để nổi bật, bạn đừng ngạc nhiên khi thấy ứng viên nào đó trình bày quan điểm mà bạn dự định trình bày. Gặp trường hợp này, bạn hãy nghĩ thêm phần bổ sung cho quan điểm đó. Nhà tuyển dụng sẽ nhận xét bạn là người biết lắng nghe và tư duy tốt.

Thể hiện khả năng lãnh đạo

Nhà tuyển dụng có thể chia nhóm thành nhiều tổ và phân công cho mỗi tổ một tình huống giả định để giải quyết. Qua đó, họ sẽ có khuynh hướng thấy được người nào nhận trách nhiệm, biết phân công khéo léo, và những ứng viên khác phản ứng ra sao dưới sự chỉ đạo của người đó.

Người tuyển dụng cũng muốn xem các ứng viên ứng biến thế nào, dùng các kỹ năng lý luận thuyết phục người khác cũng như phê bình và nhận phê bình ra sao.

Tỏ ra có đầu tư, chuẩn bị tốt đối với công việc mới

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ hoan nghênh ứng viên nào đặt ra những câu hỏi có ý nghĩa đối với công ty. Làm như thế chứng tỏ ứng viên thật sự lưu tâm đến công ty và đã dày công nghiên cứu trước khi tham dự phỏng vấn.

Những câu hỏi sâu sắc cũng giúp bạn nổi trội dễ dàng trong cuộc phỏng vấn nhóm vì một số ứng viên khác sẽ để lộ sự thiếu chuẩn bị.

Để có được những câu hỏi “ăn điểm”, hãy dành thời gian đọc kỹ bản mô tả công việc và tìm hiểu về công ty trước khi đến phỏng vấn.

Tóm lại, việc chuẩn bị tham dự phỏng vấn nhóm không khác biệt nhiều với phỏng vấn riêng. Tuy nhiên chìa khóa để thành công trong trường hợp này là chấp nhận tranh tài với các ứng viên khác và thi thố có chiến lược hẳn hoi để chứng tỏ mình là ứng viên hoàn hảo nhất.

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 11-8-2020 20:01 , Processed in 0.297514 second(s), 30 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên