Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Những yếu tố quyết định bố cục slide thuyết trình

[Lấy địa chỉ]
thuyk97 Đăng lúc 10-4-2019 10:12:06
Thuyết trình bằng slide không phải là việc bạn đọc xong một phần, rồi chuyển sang phần kết tiếp và khán giả không có quyền lập lại slide trước để đọc. Do đó, ngoài chọn mẫu slide thuyết trình cực đẹp, bạn cần phải đưa các slide vào một bố cục thống nhất, tránh tình trạng chắp vá.Tính thông nhất trong bố cục slide thuyết trình là gì?
Tính thống nhất trong bố cục slide thuyết trình là khi các yếu tố trực quan có sự liên kết với nhau, cùng bổ trợ cho nhau nhằm làm nổi bật ý nghĩa của các bài thuyết trình. Tất cả các yếu tố từ màu sắc đến hình khối, cách sắp xếp chữ, font chữ đều phải được lựa chọn cẩn thận và chọn lọc, nhằm mang lại một thông điệp nhất quán.
Tính thống nhất trong bố cục slide thuyết trình là khi các yếu tố trực quan có sự liên kết với nhau, cùng bổ trợ cho nhau nhằm làm nổi bật ý nghĩa của các bài thuyết trình
Bởi nếu bạn để các yếu tố trên slide rời rạc, không có sự tính toán khiến cho độc giả khó nắm bắt được thông tin và thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Vì vậy, thiết kế slide bạn cần đơn giản hoá và súc tích, tránh cầu kỳ.
Một số yếu tố cần lưu ý để tạo nên một bố cục slide thống nhất
Để một bố cục slide thống nhất, bạn cần phải đảm bảo các yếu tố về màu sắc, hình khối, font chữ và cách sắp xếp trên silde thật logic và khoa học.
* Về màu sắc
Trong làm slide thuyết trình, mỗi màu sắc lại khơi gợi một cảm xúc khác nhau. Do đó người làm cần phải đảm bảo màu sắc chủ đạo phải khớp với thông điệp mà họ muốn truyền tải thông qua bài thuyết trình.
Nên duy trì 3 màu này xuyên suốt toàn bộ bài thuyết trình để tạo ra một tổng thể vừa đơn giản lại vừa tinh tế và nhất quản
Theo những người có kinh nghiệm về làm slide thuyết trình, nên chọn 3 màu sắc chính trong slide gồm màu chữ chiếm 60%, màu nhấn mạnh chiếm 10% và màu phụ trợ chiếm 30%. Nên duy trì 3 màu này xuyên suốt toàn bộ bài thuyết trình để tạo ra một tổng thể vừa đơn giản lại vừa tinh tế và nhất quản.

Bạn hãy xem thêm bài viết: mẫu ppt đẹp
* Về hình khối
Đây là yếu tố bạn cần phải lưu ý và ghi nhớ để đảm bảo bài thuyết trình bằng slide của bạn có hình khối phù hợp. Đồng thời, sử dụng hình khối đã chọn lọc đó để làm chủ đạo trong toàn bộ hệ thống slide về sau.
* Về font chữ
Ngoài những font chữ có sẵn trong powerpoint, bạn có thể tìm kiếm thêm trên internet để đảm bảo font chữ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với nội dung bài thuyết trình. Trước khi chọn font chữ, bạn hãy cố gắng trả lời cho hai câu hỏi gồm khán giả của bạn là ai? bạn dự định truyền đạt điều gì?
Cụ thể, nếu bạn đang thuyết trình về một vấn đề nghiêm trọng thì chọn font chữ scrip, còn muốn trình bày theo dạng văn bản dài thì nên chọn font chữ times new roman. Và font chữ arial sẽ là font chữ lý tưởng cho các văn bản ngắn trình chiếu trên slide.
Ngoài những font chữ có sẵn trong powerpoint, bạn có thể tìm kiếm thêm trên internet để đảm bảo font chữ là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với nội dung bài thuyết trình của bạn
* Về cách sắp xếp các yếu tố
Khi đã có đầy đủ các yếu tố về font chữ, màu sắc và hình khối, cuối cùng chính là cách sắp xếp các yếu tố trên slide một cách khoa học và sinh động. Bố cục slide cơ bản gồm: cân bằng, nhấn mạnh, chuyển động. Tuỳ theo mục đích sử dụng để có thể sử dụng chúng một cách linh hoạt.

Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-4-2019 18:05 , Processed in 0.152144 second(s), 24 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên