Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Nắm cơ hội vượt khủng hoảng

[Lấy địa chỉ]
mrsaturday2309 Đăng lúc 29-8-2013 11:55:14
Bạn có phải là người doanh nghiệp đang cần?
Thực tế cho thấy, dù kinh tế có khủng hoảng hay không thì nhu cầu của doanh nghiệp đối với người tài vẫn thực sự không có biến chuyển lớn. Theo Báo Cáo Chỉ Số Nhân Lực Trực Tuyến mới nhất của VietnamWorks, bất chấp tình hình kinh doanh khó khăn nhưng nhu cầu tuyển dụng của một số mảng vẫn ổn định như Kế toán - kiểm toán, Công nghệ thông tin, Dịch vụ - sản xuất... Ngoài ra, chính yếu tố kinh tế khủng hoảng cũng sẽ mở ra những cơ hội mới cho các ứng viên do sự luân chuyển công việc của các nhân viên cũ trong doanh nghiệp.


Ông Trần Hữu Đức, người từng giữ vị trí Giám đốc Nhân sự PepsiCo Vietnam cho biết “Trong thời kỳ khó khăn hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang đối mặt hàng loạt khó khăn về nợ xấu, nợ ngân hàng, đầu ra của sản phẩm... Hơn ai hết, họ rất cần các ứng viên giỏi giúp họ vượt qua và phát triển. Bạn hãy chứng tỏ cho họ thấy sự chân thành và thực lực của bạn”.
Trong trường hợp xấu nhất, công ty sắp có đợt sa thải nhân viên thì bản thân bạn cần phải làm gì để không nằm trong danh sách đen? Lời khuyên là, đừng đợi đến phút 89 mới “chạy hết công suất”, hãy luôn luôn là một nhân viên làm việc có hiệu suất, nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc, chủ động liên hệ với lãnh đạo công ty và “tự quy hoạch” vào các vị trí khác hoặc xin kiêm nhiệm thêm những công việc mà bản thân mong muốn được học hỏi để mở rộng, làm được điều này bạn sẽ luôn ở trong “vùng an toàn”.
Cơ hội chỉ dành cho người biết nắm bắt
Tại buổi trò chuyện, lời khuyên được tất cả các diễn giả tán thành là: “Dù trong thời kỳ nào, người trẻ cũng cần phải tìm cách tự làm chủ số phận mình”. Để làm chủ được chính mình, bạn trước hết phải học được cách tự chịu trách nhiệm với bản thân, chịu trách nhiệm trên mỗi lựa chọn hoặc quyết định bạn đưa ra bởi lẽ lựa chọn của bạn hôm nay sẽ quyết định sự thành công của bạn ngày mai.
Như Nick Vujicic, “chàng trai kỳ diệu” - tuy không tay không chân nhưng đã làm thức tỉnh cả thế giới bởi niềm tin vào một cuộc sống không giới hạn chia sẻ: “Sự lựa chọn của bạn trước các cơ hội quyết định chất lượng cuộc sống mà bạn đang hướng tới”. Là người duy nhất biết rõ bản thân khao khát điều gì và muốn tiến xa đến đâu, bạn hãy chủ động để nắm bắt tất cả những cơ hội đến với mình, ngay cả khi cơ hội không đến với bạn, thì điều gì có thể ngăn cản bạn tự tạo ra cơ hội cho chính mình? Câu trả lời và quyền lựa chọn nằm ở chính bạn.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 29-2-2020 10:24 , Processed in 0.142703 second(s), 23 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên