Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Làm thế nào phát hiện và phân loại bệnh trĩ

[Lấy địa chỉ]
nuhoangsm68 Đăng lúc 12-4-2016 09:40:49
Chúng ta phát hiện benh tri qua Những triệu chứng hay gặp của nó. Có ba loại triệu chứng căn bản nhất được phân loại như sau:
[center][/center]
Có 2 triệu chứng chủ yếu khiến bệnh nhân đi khám bệnh là chảy máu và sa trĩ:
1. Chảy máu: hiện tượng này có sớm nhất và hay gặp. Lúc đầu, máu chảy rất kín đáo, tình cờ, người bệnh phát hiện khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau, mỗi khi đi cầu, người bệnh phải rặn phần nhiều do táo bón, máu chảy thành giọt thường thành tia. Muộn hơn nữa, cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều hoặc ngồi xỗm thì máu lại chảy. Có khi máu chảy Đa số khiến người bệnh phải vào cấp cứu. nhiều khi, máu từ búi trĩ chảy ra đông lại trong lòng trực tràng. tiếp theo. bệnh nhân mới đi cầu ra đa số máu cục.
2. Sa trĩ: đây cũng là hiện tượng hay gặp. Tùy theo mức độ trĩ sa, mà bệnh nhân có Các biểu hiện lâm sàng khác nhau. Nếu trĩ sa độ 1,2 thì ko gây phiền hà nhiều. Nếu trĩ sa độ 3, người bệnh rất khó coi khi đi cầu, đi đứng phần nhiều, làm việc nặng. nếu trĩ sa tới độ 4, bệnh nhân thường xuyên khó chịu.
3. Các triệu chứng khác: Búi trĩ có thể vô cùng không đau, hoặc chỉ thấy cồm cộm, vương vướng nhưng cũng có thể gây đau thực sự và hay xảy ra khi:
- Tắc mạch: Những cục máu đông nhỏ xuất hiện bên trong búi trĩ. Khi tắc mạch, người bệnh không dám ngồi ngay ngắn trên ghế, mà chỉ đặt một mông trên ghế.
- Sa trĩ nghẹt: triệu chứng này sẽ làm cho búi trĩ phù nề, có khi sưng rất to, không thể đẩy lên được khiến cho người bệnh rất đau.
- Nứt kẽ hậu môn: Tổn thương này làm bệnh nhân rất đau (nhất là khi đi cầu), làm bệnh nhân không dám đi cầu.
- Người bệnh có cổ áp xe kèm theo, nằm ngay dưới lớp niệm mạc hay nằm trong hố ngồi – trực tràng… cũng gây đau. người bệnh có chảy dịch nhầy ở hậu môn do sự bài tiết của niêm mạc ống hậu môn, hay xảy ra khi người bệnh có kèm theo sa trĩ nặng, có khi là hiện tượng của bệnh lý khác như là viêm trực tràng, u trực tràng… ngoài ra, người bệnh bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn do viêm da bởi Các chất dịch nhầy.
Khi thăm khám, thầy thuốc có thể thấy búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn, da xung quanh chỗ hậu môn phồng căng bóng, có thể thấy màu xanh của Những tĩnh mạch nổi. Cũng có thể thấy búi trĩ sa ra khi bệnh nhân rặn mạnh. Nếu trĩ sa độ 4 thì xung quanh lỗ hậu môn có 1 vòng niêm mạc gồm không ít búi trĩ, to nhỏ không đều, giữa Những búi trĩ là Những ngấn nông sâu khác nhau.
Ngoài ra, nhằm phát hiện bệnh trĩ, Các thầy thuốc còn thực hiện Phương pháp thăm khám và soi hậu môn, trực tràng.
II. Giải pháp phân loại bệnh trĩ
Bệnh trĩ (hay còn gọi là lòi dom) tạo thành do giãn quá mức Các đám rối tĩnh mạch trĩ (sự phình tĩnh mạch) ở mô xung quanh hậu môn.
Trĩ được chia làm hai nhóm chính: nội và ngoại. Niêm mạc ống hậu môn được chia làm hai vùng khác nhau dọc theo chiều dài của ống cùng đường lược. Vùng niêm mạc nằm trên đường này không có thần kinh cảm thấy, còn vùng niêm mạc nằm dưới lại có cảm giác đau.
Nếu Những xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ hình thành ở trên đường lược, được gọi là trĩ nội. Ngược lại, nếu Các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược và được gọi là trĩ ngoại. Do có sự thông nối giữa hệ tĩnh mạch trĩ trên và dưới, sự gia tăng áp lực ở xoang tĩnh mạch trĩ trên tất yếu sẽ dẫn đến sự tăng áp lực ở xoang tĩnh mạch trĩ dưới.
Đặc điểm của trĩ nội:
- Xuất phát ở bên trên đường lược
- Bề mặt là lớp niêm mạc của ống hậu môn
- Không có thần kinh cảm giác
- Diễn tiến và biến chứng: chảy máu, sa, nghẹt, viêm da quanh hậu môn.
Tuỳ theo diễn tiến, trĩ được phân thành bốn độ:
Độ 1: mới hình thành, chảy máu là triệu chứng chính
Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu nhưng tự lên
Độ 3: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu, phải đẩy mới lên được
Độ 4: búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn tới hoại tử
Đặc điểm của trĩ ngoại:
- Xuất phát Dưới đây đường lược
- Bề mặt là lớp biểu mô lát tầng
- Có thần kinh cảm giác
- Diễn tiến và biến chứng: đau (do thuyên tắc), mẩu da thừa
Trĩ hỗn hợp: Tức là trên với một bệnh nhân xuất hiện cả trĩ nội và ngoại. Bình thường, khi diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội và ngoại sẽ liên kết cùng nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, khi đã sa đến độ 3, hay hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.

Tư vấn luật [url=http://dichvuthuonghieu.vn/dang-ky-thuong-hieu/]http://dichv
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 5-8-2020 14:50 , Processed in 0.148506 second(s), 26 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên