Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Học giỏi và hoạt động phong trào ???

[Lấy địa chỉ]
wilsoninlove Đăng lúc 14-9-2009 22:40:53
Một bên là điểm phẩy cao tít, liên tục đứng đầu lớp nhưng lại mù tịt về thế giới xung quanh. Một bên cực năng động, kiến thức xã hội ukie nhưng học lại không giỏi bằng. Teen chọn bên nào?
  
Teen học giỏi và teen năng động là hai khái niệm tạm dùng để chỉ 2 nhóm teen khác nhau. Nhóm teen học giỏi, nói một cách đầy đủ là những teen học giỏi nhưng thụ động.
                                                                                                                                                                                                                                                                                     Đặc điểm của họ là chỉ có học với học, ngoài kia ra sao không cần biết, không nhạc, không phim, không thời trang, điểm cao 9 10 phẩy, được thầy cô tán dướng khen ngợi.
  
Nhóm teen năng động có thành tích học bình thường hơn, tuy không có điểm xuất sắc trên lớp nhưng tham gia nhiều các công việc ngoài xã hội, làm thêm, hoạt động thể thao văn nghệ. Tất nhiên cũng có teen học giỏi đồng thời rất năng động hoặc ngược lại. Nhưng trong khuôn khổ bài này, chúng ta chỉ đề cấp tới 2 nhóm teen đã nói trên.
Kẻ 8 lạng, người nửa cân
N, nữ sinh trường H, có thể được lấy làm một ví dụ điển hình cho nhóm teen học giỏi nhưng thụ động. N sinh trường trong một gia đình tri thức. Từ bé N lúc nào cũng chỉ cắm mắt vào học, không quan tâm những việc xung quanh. Đối với N, những thứ như nhạc quốc tế, film Hàn, thời trang chỉ là “vớ vẩn”.  Ưu điểm của N là cứ hỏi Toán Lý Hóa Sinh Anh Văn, nói chung là môn trên lớp, thì cái gì N cũng biết. Bài tập nào N cũng giải ngon. Điểm trung bình môn tổng kết đạt…9.5!
  


[I]Là một teen năng động.....[/I]

  
  T, teen boy lớp 12, lại là một ví dụ điển hình cho nhóm teen năng động. T tuy mới tròn 18 tuổi, nhưng đã 3 năm nay có shop buôn bán online trên mạng hái ra tiền. Từ hồi teen còn mê mẩn blog, T đã nhạy bén nghĩ đến việc bán hàng online. Nhờ linh hoạt và năng động, theo thời gian, shop online của T ngày càng phát triển. T mê nghe nhạc, thích xem phim, giải trí bằng điện tử, quần áo hợp mốt, nói chung là điển hình của một teen 9x “nhí nhố”. Tuy nhiên, T học trên lớp chỉ xếp hạng khá, trung bình môn của T chỉ đạt 7.8, nghĩa là học sinh tiên tiến. Với thầy cô, T là một học sinh “có tài đấy nhưng học hành cũng thường thôi”
  
Những teen học giỏi nhưng thụ động như N ở trên có một điểm yếu là quá “Cụ non”. Những teen này lúc nào cũng như giáo sư 80 tuổi. Ngày ngày họ cắm mắt vào học và không biết tới bất cứ một hoạt động giải trí, thư giãn nào. Học nhiều là tốt, tuy nhiên học đến  mức không biết trời đất, ngoài đời ra sao thì thật chẳng nên chút nào.[I]Hay chăm chỉ học hành đây?[/I]

  
Quay lại với N, như đã nói ở trên, do chẳng phim kịch báo chí bao giờ nên có thể nói N cái gì cũng biết và cái gì cũng không biết. Có lần lớp tổ chức liên hoan ở một nhà cô bạn, cả lũ chờ mãi chả thấy N đâu. Mãi sau mới thấy cô bạn đến, hỏi ra thì hóa ra “không thuộc đường Hà Nội” Trong khi đó N sinh ra ở Hà Nội. Do chỉ cắm mắt vào học, đi đến trường rồi về nhà nên N cũng chỉ biết “quanh quanh đoạn đó”. Được cái những học sinh như N sau này thi đại học kiểu gì cũng đỗ. Trong mắt thầy cô và các bậc phụ huynh, N lúc nào cũng là con ngoan trò giỏi. Với một học bạ chói lọi, N sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai.
  
Những teen năng động có điểm yếu là thành thích học trên lớp không cao, có người thậm chí là thấp. Không phải tại họ “dốt, văn  hóa lùn” như một số người vẫn chê bai đâu. Teen năng động là hướng ngoại, nghĩa là quan tâm nhiều, tham gia nhiều, họ không thích chỉ chúi mắt vào một thứ gì đó cả ngày. Cũng chính vì vậy mà có thể nhiều teen năng động bây giờ không quan tâm được đến việc học như các nhóm teen khác. Điểm mạnh của những nhóm teen năng động là “rất được việc”. Để ý những teen năng động sẽ thấy, họ có thể làm CTV báo, làm designer, làm model, buôn bán online, rất nhiều việc. Trong khi những teen học giỏi thụ động thi nhau thu nhặt lý thuyết mà không thực hành thì họ thực hành và làm ra sản phẩm, nghĩa là tạo ra giá trị. Ngoài ra teen năng động thường giao tiếp tốt, có khả năng lãnh đạo tập thể do thân thiện và có quan hệ rộng. Họ không giỏi bật những kiến thức sách vở nhưng có kiến thức rất rộng về xã hội, cuộc sống.
  
Ai hơn ai?
  
Chắc hẳn trong chúng ta không ai là không biết Michael Dell, người sáng lập ra tập đoàn Dell khổng lồ. Ngày nay người ta vẫn ca ngợi Dell là “thiên tài”, là “nhà lãnh đạo vĩ đại” mà không mấy ai biết rằng thời đi học, nếu so về khoản học trên sách vở, thành tích của Dell chỉ thuộc dạng trung bình. Lên đến đại học, mọi chuyện với Dell còn “bi kịch” hơn khi ông bỏ luôn đại học để ở nhà… bán máy tính qua báo.
  
Nhưng cũng nhiều người trong chúng ta từng nghe tới những cái tên Scott McNealy, vị giám đốc nổi tiếng nhất ở thung lũng silicon. Mc Nealy khẳng định rằng những thành công mà ông đạt được là do quá trình học tập không mệt mỏi ở Harvard và Stanford. Ông cũng lớn tiếng chỉ chích việc nhiều người thành đạt trong xã hội ngày nay không chịu học hành tử tế đang nêu gương xấu cho giới trẻ.
  
Nói tóm lại, nên cắm mắt cắm mũi vào học, hay nên dành thời gian làm việc này việc kia, mở rộng vốn sống, cái nào tốt hơn là tùy thuộc vào hoàn cảnh và quyết định của từng người. Hai ví dụ về hai doanh nhân thành đạt nổi tiếng thế giới được nhắc tới ở trên đã chứng minh cho điều này. Vậy teen nên thuộc nhóm học giỏi mà thụ động hay năng động mà học “phình phường” đây? Tốt nhất là nên cân bằng.
  
Teen đừng quá thiên về một bên nào quá. Nếu bạn học quá giỏi mà không biết chút gì về thế giới xung quanh cũng không tốt. Mà năng động hoạt bát đến mấy nhưng điểm số be bét thì cũng bị người ta coi thường và đặc biệt là gặp rắc rối với phụ huynh. Hãy cố gắng để trở thành một teen vừa học tốt, vừa năng động, đó mới đúng là “đẳng cấp” của một teen 9x “pro”.
1

Xem tất cả

Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
heokhin123 Đăng lúc 23-3-2012 15:40:04
Nghe nói sắp tới 3/4 có cuộc thi diễn ra trên Facebook của Vietnam Airlines (http://www.facebook.com/VietnamAirlinesCorp) đó mọi người, đơn giản là chia sẻ các bí kíp khi đi du lịch Việt nam, mời bạn bè vào vote càng nhiều càng tốt, thế là xong. Giải thưởng nghe nói cũng đã lắm: là cặp vé máy bay khứ hồi đi Sing/Malay/Thailand
Có anh chị em nào định tham gia không?
lilyvu Đăng lúc 31-5-2013 22:59:10
hold_my_hands Đăng lúc 21-6-2013 14:38:01
học bổng 70% học phí 3 năm đại học dành cho các bạn học sinh giỏi, năng động đây. Muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:0932016181 Ms Hằng
sillikey Đăng lúc 11-7-2013 11:41:21
Nước là nguồn tài nguyên quý giá nhưngkhông phải vô tận. Nước chiếm tới hơn 97% bề mặt trái đất, nhưng lại chỉ có 3%là nước ngọt mà con người có thể sự dụng.
Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị lọcnước hay may loc nuoc đã trở nên phổ biến, tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng nguồnnước không phải vô hạn. Chính vì vậy, một thiết bị tốt vừa đạt yếu tố tiếtkiệm, vừa phù hợp với từng nhu cầu sử dụng, thân thiện với môi trường. Theokhảo sát và các đánh giá của một số chuyên gia đầu ngành, trên thị trường ViệtNam có nhiều sản phẩm máy lọc, nhưng chưa có nhiều máy lọc nước đáp ứng đượcnhững yêu cầu trên.
máy lọc nước AquaPro của Công ty Toàn Mỹlà một trong những sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đáp ứng đượcnhững yêu cầu trên. Theo ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc kinh doanh của nhãn hàngAquaPro, trong thời điểm hiện tại, nguồn nước bẩn gây hại cho sức khỏe mọingười đang là mối quan tâm của toàn nhân loại. Vì vậy, mỗi người, mỗi gia đìnhcần biết cách làm sạch nguồn nước sử dụng hằng ngày, tránh uống nước chưa quaxử lý để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.

lindy Đăng lúc 20-9-2013 23:26:00
tất nhiên là chọn điểm phẩy cao nhất rồi.điểm cao mới ra trg đc, ra trg mới đi làm chỗ tốt đc
xin chào     
thohip Đăng lúc 1-12-2013 10:20:58
Mình nghĩ học nhiều cung xkhộng hẳn là tốt nhất. Quan trọng ở kĩ năng mềm nữa
[url]http://hrc-ftu.org/tat-tan-tat-ve-cach-viet-cvcv-tieng-anh-co-gi-kho.html[/
toiyeucongnghe1 Đăng lúc 23-12-2013 15:49:26
2 bên đều tốt nhưng mình chon bên năng động mà học vẫn tốt, dưới mức giỏi cũng đc, vì sẽ giúp ích rất nhiều cho đời và cho sau này
----------------------------------------------------------------------
mau nha | nha dep
Noi That|[url=http://www.ngoinhaxinh.com.v
shadow12 Đăng lúc 7-5-2014 14:46:57
Mình nghĩ hiện nay học sinh giỏi thì vẫn hơn trong ghế nhà trường nhưng học sinh năng động lại có khả năng kiếm tiền và làm được nhiều việc hơn

----------------------------------------------------------------------------------
thanh lap doanh nghiep , cong bo my pham
chuyennhabro Đăng lúc 15-6-2014 13:09:03
mình chọn bên năng động hơn, sau này đi xin việc không phải cứ học giỏi là người ta sẽ nhận
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 29-3-2020 12:31 , Processed in 0.394117 second(s), 24 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên