Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Giúp em với ...

[Lấy địa chỉ]
TRAN_HAO Đăng lúc 27-9-2011 14:20:50
Bài được naibambi_1188 sửa lúc  28-9-2011 09:41

Em đang là sinh viên năm 2 trường ĐH Công nghiệp, e tính sang năm thi vào trường ĐH Bách Khoa. Cho em hỏi thủ tục nộp hồ sơ như thế nào? có cần sự đồng ý của trường hay không? nếu đậu, em học 2 trường đc ko?

wilsoninlove Đăng lúc 27-9-2011 14:38:18
Muốn học hai trường ĐH cùng lúc, cần điều kiện gì?
Xin cho biết điều kiện để được học cùng lúc 2 trường ĐH ở nước ta hiện nay. Em đã có chứng chỉ đại cương của ĐH Bách khoa Hà Nội, giờ muốn dự thi vào khoa công trình (ĐH Giao thông vận tải) thì khi trúng tuyển rồi, em có được bỏ qua giai đoạn học đại cương?
(Nguyễn Xuân Thắng, trường ĐH Bách khoa Hà Nội)

*Trả lời:
Theo quy chế "về tổ chức đào tạo, kiểm tra và công nhận tốt nghiệp đại học và cao đẳng hệ chính quy" năm 1999 của Bộ GD-ĐT, điều kiện để học vượt, học cùng một lúc ở nhiều ngành, nhiều trường được thực hiện đối với những sinh viên (SV) đã học xong năm thứ nhất cần có đủ các điều kiện:

- Những SV có điểm trung bình chung học tập cả năm từ 8,0 trở lên được quyền đăng ký học vượt một số học phần trong chương trình đào tạo. SV học vượt được rút ngắn thời gian học ở trường so với thời gian quy định cho toàn khóa học, nhưng không được quá 2 năm đối với trình độ ĐH và không quá 1 năm đối với trình độ CĐ.

Hàng năm Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập cụ thể của những SV được phép học vượt để bố trí họ vào học ở năm học phù hợp.

- Những SV có điểm trung bình chung học tập cả năm từ 8,0 trở lên nếu có nguyện vọng, được đăng ký học thêm một ngành chuyên môn ở cùng nhóm ngành tại trường đang học. Hiệu trưởng căn cứ vào kết quả học tập của SV để cho phép được học thêm ngành chuyên môn đào tạo của trường.

- Những SV có điểm trung bình chung học tập cả năm từ 9,0 trở lên được phép học thêm một chuyên ngành chuyên môn ở trường ĐH hoặc CĐ khác, nếu thỏa mãn các quy định của trường đó. SV phải làm đơn đề nghị và được sự đồng ý của Hiệu trưởng trường đang học và Hiệu trưởng trường nơi SV muốn đăng ký học thêm ngành chuyên môn.

Hiệu trưởng trường tiếp nhận xem xét, quy định các học phần được bảo lưu kết quả học tập, các học phần phải bổ sung và bố trí kế hoạch học tập cho SV.

- SV được phép học vượt, nếu điểm trung bình chung học tập của năm học vượt dưới 6,0 thì phải dừng học vượt ở năm học tiếp theo. SV được phép học thêm chuyên ngành chuyên môn, nếu điểm trung bình chung học tập của ngành học chính của năm học đó dưới 6,0 thì phải dừng học thêm chuyên ngành chuyên môn ở năm học tiếp theo....   

Theo Vietnamnet
Khi cần hỗ trợ và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, các bạn hãy liên hệ với mình theo thông tin dưới đây:
Trần Công Toàn | N2C @ Founder | Ngoinhachung.net |
Mobile: 0945 43 43 44 | Email: wil8x@yahoo.com | Y!M: wil8x |
Những mảng nội dung trọng tâm của Ngoinhachung.net
naibambi_1188 Đăng lúc 28-9-2011 10:20:28
Cứ theo quy chế này thì điểm tổng kết của e năm nhất phải đc 9.0
Nếu hok đc như thế thì tốt nhất cứ im lặng đi học 2 trường ,  nhưng học như dzậy dễ đi học + thi trùng h lắm. Chưa kể time e làm đồ án, tiểu luận, báo cáo nữa...hoc mệt lắm đó ^.^
To live as the wind....
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 18-2-2020 17:35 , Processed in 0.154931 second(s), 24 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên