Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Dù đúng dù sai, vẫn cứ lựa chọn con nhé!

[Lấy địa chỉ]
Linhvnq Đăng lúc 19-2-2016 09:21:49
Nếu con không biết nên đi nơi nào, như vậy con sẽ không đủ kiên trì để đi trên một con đường đúng đắn.

Nếu con không biết con phải đi đường nào, con sẽ hoang mang vô độ vì không biết phải quyết định cuộc đời của mình như thế nào, không biết cuộc đời mình sẽ chuyển động về đâu.

Con hãy nhớ rằng, mỗi quyết định dù đúng dù sai cũng đều mang đến kết quả. Và hãy hiểu rằng, sự lựa chọn dù đúng dù sai thì ít nhất một lần, con cũng đã tự mình dám đứng lên quyết định cuộc đời mình.

Và chỉ khi con dám đứng lên lựa chọn thì con mới biết đượccon đang chuyển động, đang bước đi chứ không phải là ngồi yên tại chỗ như mộtpho tượng gỗ mãi ngồi đó và chịu hao mòn theo thời gian.

Dù thế nào đi nữa, hãy vẫn cứ lựa chọn, bước đi, dù sai lầm, dù thất bại nhưng sẽ là một lần con được học hỏi, được trải nghiệm và thay đổi bản thân mình. Sẽ khó có thể mà thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Thành ra, vẫn cứ thử đi, dám đi dù thế nào đi nữa. Con có quyền lựa chọn và quyết định cuộc đời của chính mình chứ không phải ai khác. Đời người không phải là vô hạn trong khi thời gian không bao giờ ngừng trôi qua. Vậy nên, mỗi quyết định hay mỗi lựa chọn con đưa ra ở một thời điểm nào đó đều quan trọng, đều giúp con biết được con đường mình sẽ phải đi, dù cho con chưa thể biết được những bước đi trên con đường ấy dẫn con đi đến nơi nào trong cuộc đời mình, nhưng ít nhất, với điều đó, con đã không hề vô dụng vì kể ra, con đã có một nơi nào đó để đi, một mục đích nào đó để hướng đến, để hy vọng và cố gắng.

Con hãy nhớ rằng, mỗi sự lựa chọn trong cuộc đời đều có lý của nó. Dù muốn hay không thì con đều sẽ phải lựa chọn điểm đến của mình. Có thể lựa chọn ấy trong hiện tại của con chưa mang đến cho con thành công, hạnh phúc nhưng ai bảo đó không phải là bài học xương máu giúp con có được con đường đi mới cho cuộc đời mình? Sẽ chẳng ai có thể thay con quyết định con đường con sẽ đi, bạn đời sẽ theo con trong suốt hành trình. Bởi đó là ở con. Lựa chọn dù đúng dù sai vẫn là lựa chọn, nó vẫn tạo ra con đường và điều quan trọng là con tiếp tục bước đi như thế nào trên con đường ấy nếu nhận ra rằng nó đúng, và thay đổi, điều chỉnh bước đi như thế nào khi thấy rằng nó không phù hợp để con tiếp tục nữa.

Hãy tự mình quyết định và lựa chọn con đường đi của cuộc đời mình. Dù thế nào đi chăng nữa thì ở mỗi sự lựa chọn, con đều đúng. Con lựa chọn một trái chanh chua hay một quả cam ngon ngọt thì đó đều là quyết định của con. Bởi điều quan trọng là, con đã dám chọn, dám đối mặt và dám làm chủ cuộc đời mình. Trên bước đường đi đó, đừng ngại ngần cũng đừng hối hận trước sự lựa chọn của mình, bởi sai lầm ta vẫn có thể sửa, và ai dám chắc rằng, quả chanh kia không thể pha chế thành một ly nước chanh thơm ngon và con có thể thưởng thức một cách ngon lành?

Con ạ,
Đừng chờ đến khi trời mưa mới nhớ đã quên mang theo ô, hay đợi người khác nhắc nhở mới mang theo ô bên mình. Con hãy chủ động làm những gì con cho là hợp lý với cuộc đời con. Và dù cho kết quả có ra sao thì vẫn luôn tự nhủ rằng, con đã đủ trưởng thành, đủ chín chắn và bản lĩnh để có thể quyết định vận mệnh cuộc đời của con và con đang đứng trên đôi chân của chính mình, được sống là chính mình chứ không phải là ai khác. Trong sâu thẳm mỗi người, ai mà chả có ước mơ, ước mơ được là chính mình, được sống với con người thực của mình mà không phải theo mô hình, khuôn mẫu của ai khác.

Một cốc cà phê ngon sẽ đổi vị, đổi màu khi người ta thêm nước. Con người cũng vậy! Sẽ chẳng thể tìm thấy con đường đi của chính mình khi những người khác vẽ ra bao con đường cho họ. Sẽ chẳng được một chiếc cày ra hồn nếu mải mê đi theo quyết định của người khác.

Vậy nên, hãy là chính mình để mỗi sáng ra, khi mở mắt, bản thân ta còn cảm nhận được hơi thở, được nhịp đập từ trái tim ta mà chỉ ta mới cảm nhận được một cách rõ ràng nhất”.

Hãy luôn là chính mình! Hãy luôn biết lựa chọn, quyết định và làm chủ cuộc đời mình chứ không phải “mượn ô” của người khác để che cho mình khi trời mưa. Thế nhưng, câu hỏi luôn thường trực sẽ là “Phải làm sao để có thể lựa chọn, quyết định và tự mình làm chủ cuộc đời mình”. Nếu đó là trở ngại trong bạn thì hãy giúp mình tìm thấy được tầm nhìn, hướng đi cho bản thân trong cuộc đời để bạn có đủ bản lĩnh, mạnh mẽ để có thể dám nghĩ, dám làm và dám hành động. Hãy xem 10 KỸ NĂNG QUAN TRỌNG ĐỂ THÀNH CÔNG tại tienganhtongluc.com như một món quà tinh thần giúp bạn tự tin, bản lĩnh hơn trong mỗi lựa chọn của cuộc đời mình, bạn nhé!


haminh886 Đăng lúc 12-11-2017 10:36:03
Hãy luôn là chính mình! Hãy luôn biết lựa chọn, quyết định và làm chủ cuộc đời mình
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: can ho One Verandah, fun88, trầm quảng nam, Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái, truong cao dang duoc ha noi, ngân hàng, người quảng ,mod skin lol,Tài Liệu, Luận Văn, sinh vien dai hoc cong nghiep, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban textlink 2016, game hoạt hình miễn phí, xì gà cuba, Soi Cau Bach Thu Lo, Soi Cau Xsmb, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, quan nhau, búp bê tình dục, 138bet, mai xep, Mai hien, Mai che,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 23-11-2017 10:13 , Processed in 0.154344 second(s), 26 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên