Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Điểm số học tập có là vấn đề quan trọng?

[Lấy địa chỉ]
tieuyeukieu Đăng lúc 23-12-2009 16:08:42
Mình lại nghĩ khác với mấy bạn.Đie63m số tuy quan trong nhưng mà không bằng kiến thức ta tích luỹ được.Học trong trường là một chuyện nhưng mà ra đời có ai làm đúng ngành của mình đâu.Mà thực tế cho thấy những người giàu nhầt không phải là những ngưởi có bằng cấp mà chính là những người đi lên từ hai bàn tay trắng
Moonboovn Đăng lúc 25-12-2009 18:09:40
Mình đã từng có suy nghĩ như thế này : \"Hoc với điểm số vừa phải,tầm 6.5-7.0 hoặc hơn thì càng tốt thôi, còn chủ yếu là kiến thức,kỹ năng và kinh nghiệm\" Nhưng đến giai đoạn này [mình đang là sv năm 4] thì mình mới thấy rằng, điểm số rất quan trọng.Đành rằng bây giờ có rất nhiều bạn năng động, vừa học vừa làm.
Nhưng trong mắt nhà tuyển dụng của những tập đoàn lớn, việc của SV chúng ta là học, mà điểm thấp lè tè thì họ không nhận.Điển hình như Coca cola, Unilever, Pepsi....họ chỉ nhận xét thực tập/quản trị viên thực tập với điểm số >=7.0, có khi 7.5 .
Còn nếu họ cần 1 người năng động/sáng tạo/có nhiều kinh nghiệm,kỹ năng thì họ sẽ chọn những người đã có kinh nghiệm vài năm/đã ra trường vài năm.Chứ ko tới lượt chúng ta.
Vậy nên điểm số và kỹ năng chúng ta tích luỹ được trong quá trình học là rất quan trọng!
[B]Cơ hội việc làm và thực tập cho các bạn sinh viên năm cuối. Ngày hội Sale và Marketing![/COLOR][/FONT][/B][/SIZE] :022::022: Website chương trình Click here : www.tutinvaodoi.com
ha.maily Đăng lúc 25-12-2009 19:42:17
[COLOR=\"Teal\"][SIZE=\"4\"]tối ngày ra rả :\" điểm số ko quan trọng\", nhưng trên thực tế, lúc thi cử, vẫn cố gắng tìm mọi cách để đạt điểm cao! haiz! nhìu khi nghĩ nản[/SIZE][/FONT][/COLOR]
[CENTER]Lặng yên khi anh nói chia tay. Lặng yên nghe nước mắt rơi... Lặng yên trong cơn mưa buồn. Lặng yên nghe nỗi cô đơn...[/COLOR][/SIZE][/FONT][/CENTER]
do minh hieu Đăng lúc 1-1-2010 14:06:28
minh nghi la ko.
vi den truong de hoc kien thuc chu hong phai lay diem so mac du no rat quan trong nhungminh thay no cha la gi quan trong la minh hoc dc nhung gi thoi
:061:
loispkt Đăng lúc 24-1-2010 19:56:26
uh cai gj quyet tam se lam duoc hay cung co gang len nha ok
songsong.ptdl Đăng lúc 20-2-2010 19:32:02
Để có thể tìm cho mình được một chỗ đứng ngay trong lớp học đã đòi hỏi ta pải có cả 2 thứ trên,huống gì để kiếm ra tiền để nuôi sống bản thân.\"con đường trải đầy lụa ko bao  giờ dẫn đến thành công\",pải có cố gắng thì mới có cả 2 điều trên
xinhgai1010 Đăng lúc 11-5-2010 18:30:55
Theo mình sức lực tự thân là chính ! chẳng cần bằng cấp , bạn cũng có thể tìm việc được cơ mà ! có rất nhiều người làm xếp khi đang còn ngồi trong ghế nhà trường chứ !

_____________

Trong thời gian các bạn sĩ tử đang bận túi bụi với những đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2010 các trường đã có thống kê tỷ lệ chọi. Các bạn hãy tạm dừng làm đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2010[/COLOR] Để đọc qua thông tin này bạn nhé !Có rất nhiều de thi tnthpt 2010[/COLOR] tại dap an de thi tot nghiem nam 2010[/COLOR] và de thi tnthpt 2010
bachkhoa.aptech Đăng lúc 22-6-2010 11:29:07
mình thì cho rằng cả hai.Bằng cấp là điều kiện mình nộp hồ sơ nhưng làm được việc hay không lại là kiến thức quyết định.nói chung bằng cấp là điều kiện cần và kiến thức là điều kiện đủ.
dalton Đăng lúc 1-7-2010 15:38:26

lập luận cả thôi

Sao ko tự hỏi lại mình xem, mình có muốn điểm cao ko? \"Điểm chác không quan trọng\" - hẳn, bạn sẽ gặp rất nhiều sv nói như thế. Thế nhưng điểm số là sụ phản ánh kết quả của ban, kết quả của những gì bạn phấn đấu trong 1thời gian. Có ai dám nói rằng tôi không cần học mà đạt điểm cao không? Nếu bạn đã cố gắng nhưng điểm vẫn chưa cao thì hay coi lại mình thực sự cố gắng chưa hay khả năng của mình chỉ có như thế. Bạn  bị điểm thấp thì nhiều khả năng là sự lười nhác của mình thôi.
Điểm số sẽ phản ánh sự nổ lực của bạn. Đ][ng nhiên muốn thành công trong cuộc sông bạn không phỉ chỉ biết có học. Ban phải ho ở trường đời nữa.:077:
Sống vì mình... vì mọi ngư:F04ED2DF0BCDC1A9528ời...
nho1mienque Đăng lúc 1-7-2010 16:58:22
Lâu rồi mới có dịp vào Ngôi nhà chung. Và thấy chủ đề khá hay và cũng là vấn đề mình suy nghĩ khá nhiều.

Câu hỏi ban đầu của bạn Will...hỏi không phải để chúng ta chọn phương án chọn điểm hay chọn kiến thức hay cả hai. Vì nếu trả lời thì có lẽ tất cả đều chọn Cả điểm số và kiến thức.

Nếu tôi nói điểm không quan trọng thì tại sao tôi phải phấn đấu điểm cao?

Nếu tôi nói điểm quan trọng thì tại sao tôi phải phấn đấu để có kiến thức tốt?

Nếu tôi nói tôi chọn cả hai thì tại sao tôi phải băn khoăn điểm hay kiến thức?

Ý kiến cá nhân của tôi ư? Nếu tôi đã chọn kiến thức thì trong sâu thăm con tim mình, tôi sẽ phấn đấu hết sức để có được điểm số xứng đáng với kiến thức mình có được. Tức là đã chọn kiến thức thì sẽ mong có điểm số tương xứng.

Vì vậy có thể nói có 2 cách cơ bản đến với điểm số:
1. Dùng kiến thức, năng lực của bản thân đi kèm với những phương pháp ôn thi, kiểm tra.
2. Dùng mọi cách ( ý nói cách không tốt đẹp gì) để đạt được điểm số.

Tôi đã phấn đấu tư tưởng, đấu tranh nội tâm suốt mười mấy năm trời để bây giờ có thể trả lời với các bạn rằng: Tôi chọn con đường dùng kiến thức để đến với điểm số.

Là con của một giáo viên, Mẹ đã dạy tôi tuyệt đối không gian lận trong thi cử, con thấy mình đã xứng đáng với điểm số ấy chưa,...

Những lời Mẹ dạy, nhiều khi lung lay và sau ngần ấy năm tôi mới hiểu lời Mẹ nói tưởng chừng như ai cũng biết, vậy mà có bao nhiêu người làm được?

Mỗi khi nhìn bạn bè không học hành gì, dùng tài liệu, hỏi bài,...rồi điểm cao hơn tôi. Đã bao nhiêu lần tôi hậm hực, tôi ghen tỵ,...Tôi tự hỏi con đường mình chọn có phải là sai lầm?

Ai cũng bảo tôi ngu, rồi cuối cùng điểm số vẫn là trên hết,...

Tất nhiên trên con đường mà mình chọn, đôi lúc tôi cũng đi chệch nhưng cuối cùng vẫn duy trì con đường đó đến tận bây giờ!

Những người bạn mà dùng mọi cách để có được những điểm số...họ chỉ hơn tôi một lần, hai lần, ba lần,...và có thể là nhiều hơn số đó...nhưng cuối cùng họ đã thua tôi, thua một cách mà tôi nghĩ đó là quy luật tự nhiên.

Bạn được gì sau những điểm số ấy?

Có những bạn hạnh phúc sau những vất vả ôn bài, có những bạn điểm cao mà không dám nói,...

Tôi hạnh phúc với những điểm số của mình, và những điểm số ấy ngày một tăng lên, tôi hạnh phúc vì điều ấy, tôi khẳng định được hình ảnh của mình trong mắt những người bạn, tôi tự tin mình đã chọn đúng con đường.

Tất nhiên, nếu bạn đã dùng những cách để có được điểm số thì bạn sẽ phải dùng nó suốt chặng đường học của mình, nó sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của bạn, và những việc sau này trong cuộc sống, bạn luôn phải phụ thuộc vào người khác, bạn dần dần bị đào thải vì đó là những suy nghĩ và hành động của những người thất bại và kém cỏi. Đấy gọi là quy luật bù trừ.

Nếu bạn quyết tâm dành điểm số bằng chính năng lực của mình, nó sẽ tạo cho bạn khả năng làm chủ vận mệnh của mình, sẽ giúp cho bạn tạo hình ảnh của mình trong lòng bạn bè, sẽ giúp bạn tự tin trên con đường lập nghiệp sau này, giúp bạn rất nhiều!

Đấy là những suy nghĩ cá nhân, mang tầm suy nghĩ hạn hẹp, mong được sự chia sẻ ý kiến của các bạn!
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 19-1-2020 05:14 , Processed in 0.164242 second(s), 20 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên