Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

Cách viết email marketing để gửi email hàng loạt

[Lấy địa chỉ]
nguyenha9889 Đăng lúc 17-7-2018 10:45:30
Gửi Email hàng loạt - Email Marketing đã, đang và sẽ là một phương thức truyền thông với chi phí rẻ nhưng vẫn mang hiệu quả nhất định. Làm thế nào để có nội dung hay, nhận được nhiều phản hồi từ người dùng ? Làm gì để thuyết phục họ sử dụng sản phẩm dịch vụ ? Cùng TOP Marketing phân tích các yếu tố để  viết Email Marketing hiệu quả, đúng chuẩn nhé.

Tiêu đề email là yếu tố khách hàng nhìn thấy đầu tiên cùng với tên người gửi. Nó hiển thị 1 phần nội dung tiêu đề trong hộp thư đến của người nhận. Đây là chìa khóa quan trọng để khách hàng quyết định mở hoặc bỏ qua. Hoặc tệ hơn họ sẽ xóa luôn ngay cả khi chưa mở.

1. Cách tạo dòng tiêu đề hấp dẫn, đáng click
Xem các case thực tế để học hỏi người đi trước
Xem xét các Email Marketing đến từ các bên và lưu lại để có thể học hỏi.
Họ triển khai ý tưởng như thế nào, cách dùng từ của họ ra sao ?
Thời gian gửi của họ là lúc nào ? ….

2. Một số dạng tiêu đề hiệu quả trong Email Marketing
Xây dựng tiêu đề dựa trên từ khóa
Các dạng tiêu đề này giúp người đọc nắm được nội dung sơ bộ như: “Các loại nội dung trong social media” hay “Bàn về khuyến học”.

Thêm tính khẩn cấp
Khiến người đọc chú ý vào nội dung nhiều hơn, thôi thúc họ giành ngay tức thì. Nếu không sẽ bỏ lỡ cơ hội đến từ nó. Điển hình như email về khóa học Email Marketing như : ” Cơ hội đăng ký học Email Marketing chỉ trong 01 ngày hôm nay”.

Mang tới lợi ích tới cho khách hàng
Email này có tiêu đề định hướng được lợi ích mà khách hàng đã nhận được từ tiêu đề email. Ví dụ như “Giảm 20% dành cho khách hàng đăng ký phần mềm email marketing”.

Tiêu đề kiểu làm thế nào
Cách viết này thu hút người đọc với phương pháp giải quyết vấn đề trả lời cho câu hỏi “làm thế nào”. Có thể tham khảo mẫu “Làm thế nào để giải tỏa stress trong công việc ?”

Gây mê hoặc
Tiêu đề này hấp dẫn bạn đến với nó bằng những nội dung bí mật, thôi thúc bạn hành động, vén mở bức màn. Chẳng hạn “Bí mật để xây dựng headline hấp dẫn”. Đọc tiêu đề bạn muốn click vào không ?

Chứa con số liệt kê
Đây là cách dùng con số làm “mỏ neo” trong đầu khách hàng. Điển hình là khi liệt kê các nội dung mà email hướng đến. Liệu tiêu đề “8 công cụ thú vị hỗ trợ viết content” đã đủ hấp dẫn bạn ?

Tiêu đề chỉ ra vấn đề
“Gãi đúng chỗ ngứa” bằng việc chỉ ra vấn đề bạn đang gặp phải và cách giải quyết nó. Người đọc sẽ dễ dàng quan tâm đến vấn đề này bởi họ thấy mình trong đó và thôi thúc click vào. “Bế tắc với chi tiết hàng tháng” – Bạn có gặp phải tình trạng giống vậy không nhỉ ?

Đặt 1 câu hỏi làm tiêu đề
“Bạn có đang thực sự ổn ?”. Khi thấy những tiêu đề là dạng câu hỏi này, họ sẽ dễ dàng dừng lại và suy nghĩ về nó. Với tiêu đề này, thì sự tò mò muốn biết câu trả lời sẽ đưa người đọc đến nút click mở.

Dạng tin tức
Khác với những dạng ở trên, tiêu dề này cung cấp thông tin hữu ích tới người dùng. Ví dụ bạn đang target đến tập khách hàng mục tiêu là nhân viên marketing. Thì tiêu đề “Những cập nhật mới nhất của Facebook tháng 4 năm 2018” đảm bảo tỷ lệ click rất cao.

Cá nhân hóa trong tiêu đề
Gọi tên người nhận hay cũng có thể cho người nhận thấy mình trong đó. Đây là cách viết email marketing hiệu quả thu hút click lượt mở email. “Chia sẻ với bạn bài viết về thành công trong lĩnh vực Content Creator”. Hay “Gửi Linh 5 công việc về Content Creator phù hợp với bạn”.

Đưa kỳ nghỉ, ngày lễ vào tiêu đề
Hấp dẫn người đọc với những nội dung, tip nhỏ nhân ngày lễ. Điển hình là “5 kiểu váy phù hợp cho dạ tiệc cuối năm”. Email này được gửi đến hòm mail của các chị em công sở ngân ngày cuối năm chuẩn bị cho dạ tiệc công ty. Thử hỏi ai không click xem nào.

Đặt ra câu hỏi Lý do tại sao trong tiêu đề
Đây là kiểu mổ xẻ vấn đề thu hút khi người đọc có sự quan tâm lớn. Một tiêu đề kiểu như “Tại sao quảng cáo Facebook của bạn không hiệu quả” sẽ cải thiện tỷ lệ click.

Trên đây là những loại tiêu đề thường gặp khi gửi email hàng loạt nhưng không phải là tất cả. Đó chỉ là gợi ý giúp bạn tư duy, suy nghĩ cũng như định hướng kết hợp các loại tiêu đề. Để tạo nên một tiêu đề phù hợp và hấp dẫn người dùng nhất.
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
TD: ,

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 20-5-2019 07:35 , Processed in 0.140747 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên