Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net

 Quên mật khẩu
 Đăng ký

bệnh thalassemia hồng cầu có hình gì

[Lấy địa chỉ]
dnamedical69 Đăng lúc 21-11-2019 11:34:42
chi phí xét nghiệm thalassemia viện huyết học  bệnh thalassemia có nguy hiểm không
  

Đăng ký xét nghiệm gen thalassemia tại: xét nghiệm gen thalassemia cho thai nhi

Thalassemias (thal-a-SE-me-ahs) bị rối loạn máu di truyền. "Kế thừa" có nghĩa là rối loạn được truyền từ bố mẹ sang con chuẩn y gen.

Bệnh thalassemias khiến thân thể tạo ra ít tế bào hồng huyết cầu khỏe mạnh hơn và ít huyết sắc tố (HEE-muh-glow-bin) hơn thường nhật. Hemoglobin là một protein giàu chất sắt trong các tế bào hồng huyết cầu. Nó mang oxy đến tất tật các bộ phận của cơ thể. Hemoglobin cũng mang carbon dioxide (một loại khí thải) từ cơ thể đến phổi, nơi nó thở ra.

Những người bị thalassemias có thể bị thiếu máu nhẹ hoặc nặng (uh-NEE-me-uh). Thiếu máu là do số lượng hồng cầu thấp hơn thường nhật hoặc không đủ lượng huyết sắc tố trong hồng cầu.
Tổng quan

Huyết sắc tố thường nhật, còn được gọi là huyết sắc tố A, có bốn chuỗi protein Giáp hai alpha globin và hai globin beta. Hai loại chính của thalassemia, alpha và beta, được đặt tên theo các khuyết thiếu trong các chuỗi protein này.

Cần có bốn gen (hai từ mỗi bố mẹ) để tạo ra chuỗi protein alpha globin đủ. Đặc điểm Alpha thalassemia xảy ra nếu thiếu một hoặc hai trong số bốn gen. Nếu thiếu hơn hai gen, thiếu máu từ nhàng nhàng đến nặng xảy ra.

Hình thức nghiêm trọng nhất của alpha thalassemia được gọi là alpha thalassemia Major hay hydrops thai nhi. Trẻ mắc chứng rối loạn này thường chết trước hoặc ngay sau khi sinh.

Cần có hai gen (một từ mỗi cha mẹ) để tạo ra chuỗi protein beta globin đủ. Beta thalassemia xảy ra nếu một hoặc cả hai gen bị đổi thay.

chừng độ nghiêm trọng của beta thalassemia phụ thuộc vào chừng độ một hoặc cả hai gen bị ảnh hưởng. Nếu cả hai gen bị ảnh hưởng, kết quả là thiếu máu từ làng nhàng đến nặng. Dạng beta thalassemia nghiêm trọng được gọi là thiếu máu cục bộ hoặc thiếu máu Cooley.

Thalassemias ảnh hưởng đến nam và nữ. Các rối loạn xảy ra thẳng tuột nhất ở những người gốc Ý, Hy Lạp, Trung Đông, Nam Á và châu Phi. Các dạng nặng thường được chẩn đoán ở thời ấu thơ và là tình trạng suốt đời.

Các bác sĩ chẩn đoán thalassemias bằng xét nghiệm máu. Các rối loạn được điều trị bằng truyền máu, thuốc và các thủ tục khác.
Triển vọng

Phương pháp điều trị cho thalassemias đã được cải thiện qua nhiều năm. Những người có thalassemias vừa hoặc nặng hiện đang sống lâu hơn và có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, các biến chứng từ thalassemias và phương pháp điều trị của họ là thẳng. Những người bị thalassemias vừa hoặc nặng phải theo sát kế hoạch điều trị của họ. Họ cần trông nom bản thân để duy trì sức khỏe tốt nhất có thể.
Xét nghiệm tính trạng thalassemia liên hệ đến việc lấy một mẫu máu độc nhất vô nhị. Điều này có thể được thực hành trong cuộc hẹn với thầy thuốc, buổi tư vấn di truyền hoặc thỉnh thoảng duyệt y các hội chợ sức khỏe cộng đồng cung cấp dịch vụ này. Các xét nghiệm gạn lọc sau đây xác định hồ hết các loại tính trạng thalassemia, cũng như đặc điểm tế bào hình liềm, đặc điểm E và hầu hết các đặc điểm hemoglobin được biết đến khác:

Điện di hemoglobin với định lượng hemoglobin A2 và hemoglobin F
Công thức máu tất thảy
Các nghiên cứu về sắt (protoporphyrin miễn phí, ferritin và / hoặc các nghiên cứu về sắt khác)

Các cá nhân có đặc điểm beta thalassemia thường có bằng chứng về vi tế bào và tăng nồng độ hemoglobin A2. Huyết sắc tố F đôi khi cũng tăng cao. Các cá nhân có đặc điểm alpha thalassemia thường có chứng cứ về vi tế bào và mức độ bình thường của huyết sắc tố A2 và F. đôi khi tình trạng tính trạng không thể được xác định chỉ bằng các xét nghiệm sàng lọc này. Kết quả có thể mơ hồ vì nhiều lý do. Nếu thiếu sắt được phát hiện, một cá nhân chủ nghĩa phải được kiểm tra lại sau khi hoàn tất liệu pháp bổ sung sắt. thỉnh thoảng, xét nghiệm DNA rà soát trực tiếp các gen globin alpha và / hoặc beta là cần thiết. Xét nghiệm DNA là cách duy nhất để xác định tính trạng alpha thalassemia âm thầm và đặc điểm huyết sắc tố can hệ được gọi là hemoglobin Constant Spring. Xét nghiệm DNA cũng có thể cấp thiết để cho phép chọn lọc xét nghiệm tiền sản.

Điều quan yếu là các cá nhân phải nhận thức được tình trạng đặc điểm bệnh thalassemia của họ, đặc biệt là các cá nhân trong độ tuổi sinh sản. Tùy thuộc vào loại huyết sắc tố của một đối tác hiện tại hoặc mai sau, những đứa trẻ trong tương lai có thể có nguy cơ mắc bệnh thalassemia hoặc các bệnh huyết sắc tố liên tưởng khác. Trước khi sinh và các chọn lựa xét nghiệm khác có sẵn cho các cặp vợ chồng có nguy cơ sinh con mắc bệnh.

Nếu bạn đã biết rằng bạn có đặc điểm bệnh thalassemia, bạn có thể có câu hỏi về việc điều này sẽ ảnh hưởng đến bạn và các thành viên khác trong gia đình. thầy thuốc của bạn có thể giải đáp những câu hỏi này hoặc giới thiệu bạn đến một cố vấn di truyền trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể tìm một cố vấn di truyền duyệt trang web của Hiệp hội cố vấn di truyền quốc gia, www.nsgc.org.

Việc thông báo cho các thành viên khác trong gia đình về khả năng họ cũng có thể có đặc điểm bệnh thalassemia có thể khó khăn và tốn thời kì. Chúng tôi đã tạo một số chữ cái có thể dễ dàng in ra và phát cho các thành viên trong gia đình. Những chữ cái này miêu tả sự di truyền, xét nghiệm và tầm quan yếu của đặc điểm và bệnh thalassemia. Ngoài ra còn có một tờ thông tin có sẵn để tải về với thông tin về đặc điểm hemoglobin E, có liên quan đến các đặc điểm của bệnh thalassemia.

Alpha thalassemia thư cho các thành viên gia đình
Thư thalassemia Beta cho các thành viên gia đình
Tờ thông tin về đặc điểm của Hemoglobin E
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: du lịch, tour du lich, dù lệch tâm, Du lịch Đà Nẵng, du lich nuoc ngoai, can ho One Verandah, trầm quảng nam, Tài Liệu, Luận Văn, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, xì gà cuba, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, đèn led thanh, đèn led âm đất, đèn led pha, Du lịch côn đảo
Thuê taxi tải Hà Nội rẻ nhất | Cty chuyển nhà Kiến Vàng

Lưu trữ|Phiên bản Mobile|Diễn đàn sinh viên Ngoinhachung.Net © 2006-2016
Đang chờ Bộ Thông Tin & Truyền Thông cấp phép theo Nghị định 97/2008/NĐ-CP
Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam
Chúng tôi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào đối với hoạt động của Thành viên.
Liên hệ: 0945.434.344 - (Toàn) - Email: wil8x@yahoo.com -
Check Google Page Rank - DMCA.com

GMT+7, 29-5-2020 01:27 , Processed in 0.090918 second(s), 22 queries , Gzip On.

N2C sử dụng mã nguồn Discuz!

Bản quyền mã nguồn thuộc về Comsenz Inc.
Thông tin quảng cáo trên Ngoinhachung.net

Lên trên