wilsoninlove Tại 30-11-2009 01:26:44

Thông tin chung về du học Mỹ

Thông Tin Visa Du Học Mỹ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 


Bước 1: Sau khi đã có hộ chiếu, để đăng ký ngày hẹn phỏng vấn,  đương đơn phải đóng   lệ  phí  xin cấp thị thực không hoàn trả tại ngân hàng Citibank.   

Bước  2: Hoàn tất các mẫu đơn xin cấp thị thực. Bằng cách sử dụng mẫu đơn điện tử có sẵn trên mạng, bạn đã có thể tiết kiệm được thời gian quý báu của mình trong ngày phỏng vấn.
   Bước 3: Phải có sẵn hình thẻ để làm  thị thực.
Bước 4: Thu  thập các giấy tờ hỗ trợ được yêu cầu đính kèm với đơn xin cấp thị thực:
  (a) Tất cả du học sinh phải cung cấp bằng chứng về số SEVIS được thể hiện trên giấy nhập học tương ứng của trường học hoặc chương trình học:
  - Đối với sinh viên du học (Thị thực F-1): giấy nhập học mẫu I-20 do một trường học tại Hoa Kỳ cấp.  Vui lòng nộp đầy đủ các trang của mẫu đơn này. Mẫu I-20 phải có chữ ký của du học sinh và Ban Giám Hiệu Nhà Trường. Chúng tôi sẽ không cấp thị thực cho du học sinh nào xin thị thực nhiều hơn 90 ngày trước ngày nhập học được ghi trên I-20. Chúng tôi cũng không cấp thị thực cho du học sinh nào xin thị thực sau ngày được nhập học.
  - Đối với du học sinh trao đổi  văn hoá (Thị thực J-1): mẫu DS-2019 từ chương trình trao đổi văn hoá.
(b) Bằng chứng về việc trả phí SEVIS. Đương đơn xin thị thực du học (F-1) hay trao đổi văn hoá (J-1) với mẫu I-20 hoặc DS-2019 được cấp vào ngày hoặc sau ngày 1 tháng 9 năm 2004, cần phải đóng lệ phí SEVIS trước ngày phỏng vấn. Du học sinh cần nộp bản chính biên lai đóng phí SEVIS (mẫu I-797) hoặc biên lai điện tử nếu việc đóng phí được thực hiện qua mạng internet. Để biết thêm thông tin về thủ tục đóng phí SEVIS, vui lòng xem trang   U.S.  Immigrations and Customs Enforcement (USICE) website;
  (c) Những bằng chứng về tài chính (ví dụ như sổ ngân hàng, giấy tờ chứng minh về thu nhập, giấy phép kinh doanh, giấy tờ thuế và thuế trị giá gia tăng, hợp đồng lao động) để chứng minh du học sinh, gia đình hoặc người tài trợ có đủ khả năng trang trải tiền học phí, chi phí ăn ở phát sinh cho du học sinh trong suốt quá trình thời gian học tại Hoa Kỳ;
  (d) Học bạ, bằng cấp mà du học  sinh đã được cấp trong quá trình học vừa qua;
  (e) Điểm thi từ những kỳ thi  theo đúng tiêu chuẩn được yêu cầu bởi trường học, ví dụ như điểm TOEFL hoặc SAT;
  (f) Những  bằng chứng cho thấy du học sinh sẽ rời khỏi Hoa Kỳ sau khi đã hoàn thành việc du  học của mình;
  (g) Nếu du học sinh có chồng/vợ và con muốn xin thị thực đi theo cùng thì phải nộp thêm bằng chứng về mối quan hệ với du học sinh như giấy kết hôn, giấy khai sanh…
  Xin lưu ý rằng những giấy tờ này sẽ được trình cho viên chức tại buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ nào đến văn phòng chúng tôi trước ngày hẹn phỏng vấn.   
  Bước 5: Đến Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ vào ngày và giờ trên phiếu hẹn để nộp đơn xin cấp thị thực và phỏng vấn với viên chức Lãnh Sự Hoa Kỳ. Đơn xin cấp thị thực của đương đơn sẽ không được chấp nhận nếu đương đơn đến sau 10g30 sáng vào ngày hẹn phỏng vấn. Đương đơn sẽ không được phép mang theo bất kỳ một thiết bị điện tử nào vào bên trong lãnh sự bao gồm cả điện thoại di động. Nếu đơn xin cấp thị thực của đương đơn được chấp thuận thì thị thực sẽ được cấp vào lúc 3g chiều ngày làm việc tiếp theo.
Thông tin chung về Visa du học  (theo nguồn www.vietnam.usembassy.gov):

wilsoninlove Tại 30-11-2009 01:27:16

Hệ Thống Giáo Dục Nước Mỹ                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                 


   Chất lượng giáo dục tuyệt vời
   Hoa Kỳ có hệ thống trường đại học tốt nhất trên thế giới, với các chương trình đào tạo xuất sắc hầu như trong mọi lĩnh vực. Ở bậc đại học, các môn học truyền thống cũng như các lĩnh vực chuyên ngành đều có các chương trình đào tạo tốt nhất. Ở bậc sau đại học, sinh viên thường có cơ hội làm việc trực tiếp với một số những học giả nổi tiếng nhất trên thế giới. Bằng cấp của Hoa Kỳ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng đào tạo tuyệt vời.
  Nhiều cơ hội giáo dục   Hệ thống giáo dục đại học ở Hoa Kỳ luôn phù hợp với tất cả mọi người. Một số trường đại học chú trọng vào các nguyên tắc giáo dục bao quát; số khác chú trọng vào các kỹ năng thực tiễn liên quan đến việc làm; nhưng có một số lại chuyên về các lĩnh vực kỹ thuật, nghệ thuật hoặc khoa học xã hội. Kết quả là nếu bạn đang tìm một cơ sở đào tạo nơi bạn có thể học một lĩnh vực cụ thể - dù khác thường hay cụ thể đến mức nào - bạn có thể tìm thấy một số trường đại học ở Hoa Kỳ để lựa chọn.


   Công nghệ đào tạo hiện đại
   Các trường đại học của Hoa Kỳ tự hào là luôn đi tiên phong về công nghệ và kỹ thuật giáo dục, và tạo điều kiện cho sinh viên có thể sử dụng thiết bị và các tài liệu học tập tốt nhất có thể được. Thậm chí nếu lĩnh vực của bạn không trực tiếp liên quan đến khoa học hay kỹ thuật, bạn cũng sẽ trở nên thành thạo trong việc sử dụng công nghệ hiện đại nhất để thu thập và xử lý thông tin. Bạn cũng sẽ tìm ra cách thức để liên lạc với những đồng nghiệp trên toàn thế giới trong suốt quãng thời gian làm việc sau này của bạn.
   Cơ hội nghiên cứu, kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo thực tế
   Nếu bạn là một sinh viên sau đại học, bạn có thể có được kinh nghiệm quý báu về nghiên cứu hoặc giảng dạy, đồng thời tự kiếm tiền trang trải cho việc học tập của mình. Yếu tố thực tiễn này trong quá trình học tập của bạn sẽ trở nên rất hữu ích cho nghề nghiệp tương lai của bạn và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực học tập của mình, điều bạn sẽ không có được nếu chỉ chú tâm vào việc học tập mà thôi. Các sinh viên quốc tế nằm trong số những nhà nghiên cứu và giảng dạy được đánh giá cao nhất ở các trường đại học của Hoa Kỳ vì họ mang đến cho các lớp học và phòng thí nghiệm những kỹ năng và ý tưởng mới mẻ.
   Hệ thống giáo dục
   Mỹ có trên 10.000 trường phổ thông. Chương trình phổ thông của Mỹ  là chương trình 12 năm
   Mỹ có trên 3300 trường đại học và các học viện cao học được công  nhận với quy mô lớn nhỏ khác nhau, gồm:
   Các trường cao đẳng/ đại học 2 năm:  Đại học cộng đồng, trường kỹ thuật dạy  nghề, đào tạo và trường đại học đại cương)
   Các trường đại học 4 năm: hệ thống college (đào tạo cử nhân), hệ thống University (đào cử nhân và các bậc học đại học khác), hệ thống đại học công nghệ, bách khoa (chuyên ngành khoa học).
   Các trường chuyên nghiệp: Các trường y, luật, kinh doanh (phần  lớn đào tạo bậc sau đại học).

wilsoninlove Tại 30-11-2009 01:27:32

Hoa Kỳ là quốc gia có tổng diện tích lớn thứ ba hoặc thứ tư trên thế giới, trước hoặc sau Cộng hòa Nhân dân Trung hoa, tùy theo hai lãnh thổ mà Ấn Độ và Trung Hoa đang tranh chấp có được tính vào lãnh thổ Trung Hoa hay không. Nếu chỉ tính về phần mặt đất thì Hoa Kỳ lớn hạng ba sau Nga và Trung Hoa nhưng đứng ngay trước Canada (Canada lớn hơn  Hoa Kỳ về tổng diện tích nhưng phần lớn lãnh thổ phía bắc của Canada là những  khối băng, không phải là mặt đất).
  Hoa Kỳ Lục địa trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và từ Canada đến Mexico và Vịnh Mexico. Alaska là tiểu bang lớn nhất về diện tích, giáp Thái Bình Dương và Bắc Băng Dương và bị Canada chia cách khỏi Hoa Kỳ Lục địa. Hawaii gồm một chuỗi các đảo nằm trong Thái Bình Dương, phía tây nam Bắc Mỹ. Puerto Rico, lãnh thổ quốc hải đông dân nhất và lớn nhất của Hoa Kỳ, nằm trong đông bắc Caribbe. Trừ lãnh thổ Guam và phần cận tây nhất của Alaska, hầu như tất cả Hoa Kỳ nằm trong tây bán cầu.
Đồng bằng sát duyên hải Đại Tây Dương nhường phần xa hơn về phía bên trong đất liền cho các khu rừng dễ rụng lá theo mùa và các ngọn đồi trập chùng của vùng Piedmont. Dãy núi Appalachian chia vùng sát duyên hải phía đông ra khỏi vùng Ngũ Đại Hồ và thảo nguyên Trung Tây. Sông Mississippi-Missouri là hệ thống sông dài thứ tư trên thế giới chảy qua giữa nước Mỹ theo hướng chính là bắc-nam.
Vùng đồng cỏ phì nhiêu và bằng phẳng của Đại Bình nguyên trải dài về phía tây. Rặng Thạch Sơn ở rìa phía tây của Đại Bình nguyên kéo dài từ bắc xuống nam băng ngang lục địa và có lúc đạt tới độ cao hơn 14.000 ft (4.300 m) tại Colorado. Vùng phía tây của Rặng Thạch Sơn đa số là hoang mạc như Hoang mạc Mojave và Đại Bồn địa có nhiều đá. Dãy núi Sierra Nevada chạy song song với Rặng Thạch Sơn và tương đối gần duyên hải Thái Bình Dương. Ở độ cao 20.320 ft (6.194 mét), Núi McKinley của Alaska là đỉnh cao nhất của Hoa Kỳ. Các núi lửa còn hoạt động là thường thấy khắp Quần đảo Alexander và Quần đảo Aleutian.
Toàn bộ tiểu bang Hawaii được hình thành từ các đảo núi lửa nhiệt đới. Siêu núi lửa nằm dưới Công viên Quốc gia Yellowstone trong Rặng Thạch Sơn là một di thể núi lửa lớn nhất của lục địa.
Vì Hoa Kỳ có diện tích lớn và có nhiều địa hình rộng lớn nên Hoa Kỳ gần như có tất cả các loại khí hậu. Khí hậu ôn hòa có ở đa số các vùng, khí hậu nhiệt đới ở Hawaii và miền nam Florida, khí hậu địa cực ở Alaska, nữa khô hạn trong Đại Bình nguyên phía tây kinh tuyến 100 độ, khí hậu hoang mạc ở Tây nam, khí hậu Địa Trung Hải ở duyên hải California, và khô hạn ở Đại Bồn địa.
Thời tiết khắt nghiệt thì hiếm khi thấy—các tiểu bang giáp ranh Vịnh Mexico thường bị đe dọa bởi bảo và phần lớn lốc xoáy của thế giới xảy ra trong Hoa Kỳ Lục địa, chủ yếu là miền Trung Tây.

wilsoninlove Tại 30-11-2009 01:27:49

Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa, là nơi sinh sống của nhiều nhóm đa dạng chủng tộc, truyền thống, và giá trị. Nói đến văn hóa chung của đa số người Mỹ là có ý nói đến \"văn hóa đại chúng Mỹ.\" Đó là một nền văn hóa Tây phương phần lớn là sự đúc kết từ những truyền thống của các di dân từ Tây Âu, bắt đầu là các dân định cư người Hà Lan và người Anh trước tiên. Văn hóa Đức, Ireland, và Scotland cũng có nhiều ảnh hưởng. Một số truyền thống của người bản thổ Mỹ và nhiều đặc điểm văn hóa của người nô lệ Tây Phi châu được hấp thụ vào đại chúng người Mỹ.
   Sự mở rộng biên cương về phía tây đã đưa người Mỹ tiếp xúc gần đến nền văn hóa Mexico, và sự di dân mức độ lớn trong cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 từ Nam Âu và Đông Âu đã mang đến thêm nhiều yếu tố văn hóa mới. Sự di dân gần đây hơn từ châu Á và đặc biệt là từ châu Mỹ Latinh có nhiều ảnh hưởng rộng lớn.
Kết quả sự trộn lẫn các nền văn hóa lại với nhau có thể có đặc tính như là một cái nồi súp nấu chảy mọi thứ văn hóa thành một thứ văn hóa chung mà người Mỹ thường gọi từ xưa đến nay là melting pot, hay là một khái niệm mới salad bowl là một tô xà-lách trộn có đủ thứ rau, gia vị mà trong đó những người di dân và con cháu của họ vẫn giữ các đặc tính văn hóa riêng biệt của mình.
Trong khi văn hóa Mỹ xác định rằng Hoa Kỳ là một xã hội không giai cấp, các nhà kinh tế và xã hội đã nhận dạng ra sự khác biệt văn hóa giữa các giai cấp xã hội của Hoa Kỳ, làm ảnh hưởng đến xã hội hóa, ngôn ngữ, và các giá trị. Giai cấp nghiệp vụ và trung lưu Mỹ đã và đang là nguồn của nhiều chiều hướng thay đổi xã hội cận đại như chủ nghĩa bình đẳng nam nữ, chủ nghĩa bảo vệ môi trường, và chủ nghĩa đa văn hóa. Sự tự nhận thức về bản thân, quan điểm xã hội, và những trông mong về văn hóa của người Mỹ có liên hệ với nghề nghiệp của họ tới một cấp độ cận kề khác thường.
Trong khi người Mỹ có chiều hướng quá coi trọng sự thành đạt về kinh tế xã hội nhưng nếu là một người bình thường hoặc trung bình thông thường cũng được xem là một thuộc tính tích cực. Phụ nữ, trước đây chỉ hạn chế với vai trò nội trợ, bây giờ hầu hết làm việc bên ngoài và là nhóm đa số lấy được bằng cử nhân.
Vai trò thay đổi của phụ nữ cũng đã làm thay đổi gia đình Mỹ. Năm 2005, số hộ gia đình chỉ có một người chiếm 30 phần trăm tổng số hộ gia đình; nhiều cặp vợ chồng không có con là chuyện bình thường với tỉ lệ 28 phần trăm.
Việc nới rộng quyền kết hôn cho những người đồng tính cũng là một vấn đề gây tranh luận, các tiểu bang cấp tiến cho phép sống chung giữa những người đồng tính (civil union) và những tiểu bang phía Bắc như Massachusetts,Vermont,Iowa,Connecticut,Maine và New Hampshire vừa qua đã hợp thức hóa hôn nhân đồng tính.Tiểu bang California cũng đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào tháng 4 năm 2008,nhưng sau đó những người đồng tính lại bị tước quyền kết hôn sau khi Dự Luật 8 được ban hành vào tháng 11 năm 2008.

nguyenkhoadakla Tại 23-3-2010 18:01:52

langtu190 Tại 13-4-2010 15:19:26

Đúng là đi du học là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng ngoài vấn đề gia đình phải lo về chi phí cho con em đi du học, chính bản thân người đi du học thì phải \"Cày\" hết trung tâm Ngoại ngữ này đến trung tâm ngoại ngữ khác để làm sao có được những chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết và nâng cao vốn Ngoại ngữ của mình. Nắm bắt được tâm lý này chúng ta thấy có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ như EQuest Education, IWEP, Việt Mỹ, Việt Úc... đã và đang triển khai dịch vụ tư vấn du học và tìm kiếm học bổng du học.
Tôi thấy đây là cách làm rất hay của họ, vừa sát cánh bên cạnh và giảm áp lực cho các học viên và gia đình. Vừa nâng cao uy tín và tăng cơ hội được du học cho nhiều người.

vanhaonapa Tại 10-6-2010 16:20:50

Giành học bổng mỹ cùng với EQUEST

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hiện đại vào bậc nhất thế giới với hệ thống các trường chuẩn quốc tế cùng với cơ sở vật chất hiện đại thì đây là mục tiêu hàng của của các du học sinh trên toàn thế giới. Nắm bắt được nhu cầu này Equest Academy đã vạch ra con đường cho các du học sinh Việt Nam muốn học tập tại môi trường giáo dục hiện đại. Equest Academy có đủ các chương trình học cho học viên nhằm đáp ứng nhu cầu của các trường đại học danh tiếng nước mỹ, trang bị cho du học sinh việt nam những kỹ năng tiếng anh từ tối thiểu đến nâng cao để đạt được con đường du học của mình. Hệ thống đào tạo chuẩn theo mô hình nâng cao cùng với mối liên kết với các trường hàng đầu nước mỹ thì Equest Academy là chỗ dựa và là niềm tin vững chắc cho tất cả những ai muốn tiếp cận nền giáo dục hiện đại bậc nhất thế giới này. Hiện nay, đầu tháng 6 - 2010 Equest Academy đã khai chương cơ sở mới tại Cộng hoà - Tân Bình - Tphcm với chương trình khuyến mãi giảm 50% học phí và tặng balo Pro xinh xắn cho người học trong 2 tháng đầu khi khai trương cơ sở mới . Có thể xem chi tiết tại đây http://www.equest.edu.vn/detail.php?id=270&catid=37

nguyenhueit08 Tại 10-7-2010 08:31:17

Mình post lên cho mọi người tham khảo cách thức tìm và chọn trường ở Hoa Kỳ mè mình kiếm được trên trang web của EQuest

Chọn trường là quá trình mất khá nhiều thời gian nhưng vô cùng quan trọng và cần thiết. Sau đây là những yếu tố cơ bản giúp các bạn chọn trường thành công:
-  Trước hết, bạn cần phải xác định tiêu chí của cá nhân khi chọn trường. Tiêu chí ở đây chính là những yêu cầu của bạn về các trường sẽ chọn. Cụ thể như: trường có ngành mà bạn dự định học hay không, học bổng và các chính sách cho sinh viên quốc tế, địa lý/ khí hậu, văn hóa  như thế nào…Đây là một trong những yếu tố tiên quyết trong việc chọn trường.
-  Sau đó, bạn vào trang web www.usnews.com xem danh sách các trường Đại Học ở Mỹ để tìm hiểu cụ thể thông tin các trường có phù hợp với tiêu chí mình đặt ra hay không. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu yêu cầu của  trường đối với sinh viên Quốc tế như thế nào và xem trường bạn chọn đòi hỏi các yếu tố sau đây ra sao: điểm trung bình bậc PTTH , điểm các kỳ thi chuẩn hóa, các yêu cầu về hồ sơ đối với sinh viên quốc tế…
-  Sau khi tìm hiểu kỹ thông tin các trường trong US NEWS, lập danh sách sơ bộ các trường bạn muốn nộp đơn, 30 trường ban đầu là hợp lý nhất.
-  Tiếp theo, trao đổi thông tin qua các diễn đàn du học, các công ty tư vấn tin cậy và những người đi trước để biết mình đưa ra danh sách trường như vậy có phù hơp hay chưa. Từ đó, chọn ra 10 trường chính thức để gửi hồ sơ từ danh sách 30 trường ban đầu.
Tóm lại, tìm đúng trường , phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và sở thích của bản thân là nguyện vọng của hầu  hết sinh viên quốc tế du học tại Mỹ. Nguốn tin đáng tin cậy nhất khi tìm hiểu về hệ thống giáo dục Đại Học Mỹ là trang www.usnews.com hoặc www.collegeboard.com

hienlongdam Tại 28-10-2011 16:54:49

RE: Thông tin chung về du học Mỹ

langtu190 gửi lúc 13-4-2010 15:19 static/image/common/back.gif
Đúng là đi du học là ước mơ của rất nhiều người. Nhưng ngoài vấn đề gia đình ph ...

đi du học là vấn đề mơ ước của bao người có tham vọng làm giàu mà đặt biệt là du học mỹ nên cái giá phải cho cho sự tham vọng này là khá lớn phải tốn bao nhiu công sức học tập và tiền bạc kèm theo nữa

Hoa.spe Tại 26-4-2012 00:27:20

tư vấn chọn trường thì nên tư vấn với chuyên gia sẽ tốt hơn các bạn ạ. Mình không phải chuyên gia (hehe) nhưng mình giới thiệu các bạn đến với công ty du học Nam Thái Bình Dương. Hì, tư vấn hoàn toàn miễn phí các bạn nhé !
trang: [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Phiên bản đầy đủ: Thông tin chung về du học Mỹ


Diễn đàn chia sẻ thông tin cộng đồng, tài liệu chuyên ngành, kỹ năng mềm dành cho sinh viên Việt Nam Trao đổi: can ho One Verandah, fun88, trầm quảng nam, Trường Cao đẳng Y Dược Yên Bái, truong cao dang duoc ha noi ,mod skin lol,Tài Liệu, Luận Văn, sinh vien dai hoc cong nghiep, Ebook miễn phí, Thư viện giáo án, ban backlink 2018, game hoạt hình miễn phí, xì gà cuba, Soi Cau Bach Thu Lo, Soi Cau Xsmb, m88, https://chungcumydinhpearl.com.vn/, phụ kiện xì gà, bi quyet lam dep, quan nhau, búp bê tình dục, 138bet, mai xep, Mai hien, Mai che,
Gem Riverside, Palm Garden, Palm City, Serenity Sky Villas, Gold View, Homyland, Đảo Kim Cương,
TD: Q2 Thao Dien, Căn hộ Empire City, Căn hộ Saigon Sports City, Căn hộ The Water Bay, Căn hộ Palm Garden, Căn hộ Gem Riverside, Căn hộ Homyland Riverside, can ho quan 2, đèn led, du che, dù che nắng, dù lệch tâm, dù che quán cafe,